ตรวจร่างกายเรียบร้อย ! การท่าเรือ เอฟซี ทีมดังในศึกฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก เตรียมใกล้คว้าตัว แฮมิลตัน โซอาเรซ ดาวยิงชาวบราซิล เจ้าของรางวัลดาวซัลโวสูงสุดไทยลีก ในฤดูกาลล่าสุดเต็มทน หลังผ่านการตรวจร่างกายเรียบร้อยแล้ว รอเปิดตัวทางการเท่านั้น !

ความเคลื่อนไหวตลาดซื้อขายนักเตะของทัพ "สิงห์เจ้าท่า" การท่าเรือ เอฟซี ทีมดังย่านคลองเตย หลังมีกระแสข่าวมาอย่างยาวนานจะคว้าตัวกองหน้าดีกรีดาวซัลโวไทยลีกฤดูกาลที่ผ่านมา อย่าง แฮมิลตัน โซอาเรซ มาล่าตาข่ายใน แพตสเตเดียม ล่าสุดทาง เพจ บี บางปะกง - Bebangpakong รายงานมาว่า "แฮมิลตัน" เข้ารับการตรวจร่างกายเรียบร้อย รอเปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นดาวยิงคนใหม่ในเร็ววันนี้

สำหรับ แฮมิลตัน โซอาเรซ ดาวยิงชาวบราซิล วัย 31 ปี เกิดเมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2534 เจ้าของความสูง 191 เซนติเมตร เป็นดาวซัลโวไทยลีกฤดูกาลล่าสุดที่ผ่านมา และตัดสินใจแยกทางไม่ได้ไปต่อกับทัพ "พญาไก่ชน" หนองบัว พิชญ เอฟซี ซึ่งที่ผ่านมามีข่าวลือมากมายว่าเป็นที่ต้องการของทีมยักษ์ใหญ่ย่านคลองเตย แต่ข่าวก็ไม่ได้มีความคืบหน้าอะไร จนล่าสุดเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2565 มีข่าวมาว่า แฮมิลตัน โซอาเรซ เตรียมจะเปิดตัวเป็นดาวยิงคนใหม่ของ "สิงห์เจ้าท่า" ในฤดูกาลหน้าค่อนข้างจะแน่นอนแล้ว 

ทั้งนี้ การค้าแข้งของ แฮมิลตัน โซอาเรส ในเมืองไทย ย้ายมาร่วมทัพ "พญาไก่ชน" หนองบัว พิชญ เอฟซี ในวันที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2564 โดยสวมเสื้อหมายเลข 25 ลงสนามนัดแรกในวันที่  3 กันยายน พ.ศ. 2564 ในเกมเจอ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ที่เปิดบ้านเอาชนะไป 2-0 แฮมินตัน โซอาเรส ซัดคนเดียว 2 ประตู สถิติส่วนตัวในฤดูกาลนี้กับ หนองบัว พิชญ เอฟซี ลงเล่นรวมทุกรายการทั้งหมด 31 นัด ยิงไป 20 ประตู และเป็นดาวซัลโวไทยลีก ซัดไป 19 ลูก ก่อนจะเตรียมย้ายมาค้าแข้งกับ "สิงห์เจ้าท่า" ในฤดูกาลหน้า