แมตต์ เทอร์เนอร์ ปฏิเสธที่จะเซ็นเสื้อให้แฟนบอลของท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ หลังเล่นเกมสุดท้ายให้กับ นิว อิงแลนด์ เรฟโวลูชั่น สโมสรแห่งเมเจอร์ ลีก ซ็อคเกอร์ สหรัฐอเมริกา เมื่อวานที่ผ่านมา

          แมตต์ เทอร์เนอร์ เล่นเกมสุดท้ายของเขาสำหรับ นิว อิงแลนด์ เรฟโวลูชั่น สโมสรแห่งเวทีเมเจอร์ ลีก ซ็อคเกอร์ (MLS) ไปแล้วเมื่อช่วงเย็นของเมื่อวานที่ผ่านมา (อาทิตย์ที่ 19 มิถุนายน 2565) ทั้งนี้ผู้รักษาประตูชาวสหรัฐอเมริกาจะเข้าร่วมสโมสรในวัยเด็กอย่างอาร์เซนอลในวันที่ 1 กรกฎาคม 2565 ด้วยมูลค่า 10 ล้านดอลล่าร์ (ประมาณ 352 ล้านบาท) โดยเกมสุดท้ายของเขาสำหรับเดอะเรฟส์จบลงด้วยชัยชนะเหนือมินนิโซตา ยูไนเต็ด 2-1 

         หลังเกมสุดท้ายของเขากับสโมสร เทอร์เนอร์ได้มีโอกาสแจกเสื้อพร้อมพร้อมลายเซ็นสดๆ ให้กับแฟนบอลเจ้าถิ่นที่เข้าร่วมชมเกมที่สนามยิลเลตต์ สเตเดี้ยม อย่างไรก็ตาม เทอร์เนอร์ ไม่ได้เซ็นเสื้อทุกตัวที่แฟนๆ ขอ โดยมีแฟนบอลคนนึงที่สวมเสื้อของท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ได้ขอให้เขาเซ็นเสื้อให้ ซึ่งตัวนายทวารวัย 27 ก็เกือบจะเซ็นให้อยู่แล้ว แต่หลังจากเหลือบไปเห็นเสื้อที่แฟนบอลรายนี้ใส่เขาก็ตัดสินใจไม่เซ็นให้ "โอ้ ไม่อ่ะ มันน่ารังเกียจ มันน่ารังเกียจ" เทอร์เนอร์กล่าว ซึ่งหลังจากที่แฟนพยายามขอเหตุผลจากเขาเทอร์เนอร์ก็ย้ำอีกครั้งว่า “น่ารังเกียจ” 

          งานนี้ก็ทำเอาเทอร์เนอร์ถูกมองว่าใจร้ายเกินไปหรือเปล่าเพราะตัวเขายังไม่ได้เล่นให้กับสโมสรแม้แต่นัดเดียว แต่การกระทำของเขาจะต้องเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ อาร์เซนอลอย่างไม่ต้องสงสัย ทั้งนี้อารอน แรมส์เดล เป็นหนึ่งในผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในพรีเมียร์ ลีก ในฤดูกาล 2021/22 แต่เทอร์เนอร์ให้คำมั่นว่าจะทำทุกอย่างเท่าที่จะทำได้เพื่อจะกลายเป็นผู้รักษาประตูตัวเลือกแรกของทัพเดอะ กันเนอร์ส

          เมื่อถูกถามเกี่ยวกับการรับรู้ว่าตัวเองต้องมารับบทบาทเป็นตัวสำรองที่เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม เทอร์เนอร์ ก็บอกกับ Sky Sports News ว่า “ผมเข้าใจได้ว่าทำไมพวกเขาถึงประเมินแบบนั้น อารอนมีฤดูกาลที่น่าทึ่งสำหรับอาร์เซนอลและเล่นได้ดีตลอดทั้งปี” “ตอนนี้ผมเห็นด้วยกับตรงนั้น ผมเข้ามาเพื่อผลักดันเขาและกลายเป็นผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดเท่าที่ผมจะทำได้ ในขณะเดียวกันก็ทำให้เขาเป็นผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดเท่าที่เขาจะเป็นได้ นั่นคือเป้าหมายของผมจริงๆ”

         อย่างไรก็ตาม เทอร์เนอร์ กล่าวเสริมว่า เขาคาดหวังว่าจะประสบความสำเร็จอย่างมากในช่วงที่จะค้าแข้งอยู่ในลอนดอนเหนือ โดยนายทวารวัย 27 กล่าวว่า “ผมมีความคาดหวังสูง นี่คือสโมสรที่ลงทุนอย่างหนักในการซื้อขายตัวผู้เล่น และผมเป็นคนที่ต้องการที่จะชนะ ผมรู้ว่าแฟนๆ เองก็เช่นกัน ความคาดหวังของผมก็เหมือนกับที่แฟนๆ ต้องการ”