มีรายงานข่าวว่า ดาวเตะแมนเชสเตอร์ ซิตี้ มูลค่า 35 ล้านปอนด์ ได้ปรึกษากับเพื่อนร่วมทีมชาติอังกฤษเกี่ยวกับชีวิตในเชลซีก่อนตกลงใจย้ายไปร่วมถิ่นสแตมฟอร์ด บริดจ์ ในช่วงซัมเมอร์นี้

          มีรายงานข่าวว่า ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ดาวเตะของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ กระตือรือร้นที่จะย้ายไปเชลซีในช่วงซัมเมอร์นี้ และได้ถามเกี่ยวกับโธมัส ทูเคิลและสไตล์การจัดการทีมของเขามาแล้ว ทั้งนี้เมื่อวันอาทิตย์ที่ 19 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา หลายสื่อระบุตรงกันว่าสโมสรแห่งลอนดอนตะวันตกใกล้ที่จะปิดดีลดาวเตะทีมชาติอังกฤษและอาจได้นักเตะรายนี้มาในราคาถูกแค่ 35 ล้านปอนด์

 

          ทั้งนี้สเตอร์ลิ่งเหลือสัญญาเพียงหนึ่งปีในเอติฮัด สเตเดี้ยม ในขณะที่ตำแหน่งของเขาในทีมแมนฯ ซิตี้ นั้นกำลังจะเผชิญกับการแข่งขันที่เข้มข้นขึ้นหลังการมาถึงของเออร์ลิ่ง ฮาลันด์ และฆูเลียน อัลบาเรซ ที่เข้ามาใหม่ ความเป็นไปได้ในการย้ายทีมของอดีตดาวเตะลิเวอร์พูลดูเหมือนจะคืบหน้าไปมาก โดย The Athletic รายงานว่าสเตอร์ลิ่งได้พูดคุยกับผู้คนเกี่ยวกับชีวิตที่เชลซีแล้ว

 

          เขามีความกระตือรือร้นเป็นพิเศษที่จะประเมินว่าทูเคิลเป็นอย่างไรในฐานะผู้จัดการทีม และน่าจะได้ปรึกษากับว่าที่เพื่อนร่วมทีมเชลซีของเขาในช่วงที่ลงเล่นให้ทีมชาติอังกฤษเมื่อเร็วๆ นี้ โดยมีรีซ เจมส์และเมสัน เม้านท์ เป็นส่วนหนึ่งของทีมดังกล่าว สเตอร์ลิ่งดูเหมือนจะพอใจกับผลตอบรับที่เขาได้รับ โดยมีเพียงอุปสรรคเดียวที่เหลืออยู่ในข้อตกลงดังกล่าวก็คือค่าตัวที่จะมาเกี่ยวข้องกับการย้ายทีมครั้งนี้

 

          มีรายงานว่าแมนฯ ซิตี้ ยืนยันที่จะขอค่าตัวมากกว่า 35 ล้านปอนด์ แต่พวกเขาก็ตระหนักดีว่าเชลซีเป็นหนึ่งในไม่กี่สโมสรที่สามารถจ่ายค่าจ้างมหาศาลของสเตอร์ลิ่งได้ ปัญหาเดียวกันนั้นไม่เกิดกับกาเบรียล เชซุส ซึ่งมีมูลค่าอยู่ที่ 50 ล้านปอนด์ เพราะรายนี้มีค่าเหนื่อยที่ไม่สูงมากนักทำให้มีทีมต่างๆ ต่อแถวเข้าคิวเพื่อแย่งชิงลายเซ็นของเขา โดยที่อาร์เซนอลกำลังเป็นผู้นำในการแข่งขันครั้งนี้

 

          ทูเคิลน่าจะสนใจความเป็นนักเตะเอนกประสงค์ของสเตอร์ลิ่ง โดยนักเตะวัย 27 ปีรายนี้เล่นได้ทั้งตำแหน่งปีกและตำแน่งตรงกลางในฐานะฟอลส์ไนน์ ซึ่งเป็นแทคติกที่เจ้านายใหญ่เชลซีใช้เป็นประจำ หลังจากไม่ค่อยมีโอกาสได้ลงสนามอย่างสม่ำเสมอในครึ่งแรกของฤดูกาลที่แล้ว สเตอร์ลิ่งก็ทำได้ 13 ประตูและแอสซิสต์อีก 5 ครั้งจากการลงเล่นในพรีเมียร์ ลีก 30 นัด ค่าเฉลี่ยคือ 1 ประตูต่อ 118 นาที 

         ทั้งนี้หากสเตอร์ลิ่งย้ายมาร่วมทีมจริงๆ ก็จะเป็นการเร่งให้โรเมลู ลูกากู ย้ายทีมเร็วขึ้น โดยเชลซีกำลังเจรจากับอินเตอร์ มิลาน เกี่ยวกับการย้ายทีมแบบยืมตัวซึ่งจะทำให้เดอะ บลูส์ ได้รับค่าธรรมเนียมการยืมตัวประมาณ 10 ล้านปอนด์