ดาวเตะของปารีส แซงต์-แชร์กแมง รายนึงออกมาเปิดเผยถึงประสบการณ์สุดสะพรึงเมื่อไปทำให้ลิโอเนล เมสซี่ ออกอาการเดือดจัดจนถึงกับอยากจะฆ่าเขากลางสนามกันเลยทีเดียว

         ชายคนหนึ่งที่ตอนนี้ทำงานเคียงข้างนักเตะผู้ยิ่งใหญ่ตลอดกาลสำหรับสโมสรและประเทศ ได้เปิดเผยว่าเขาเคยทำให้เพื่อนร่วมชาติของเขาโกรธจัดมาแล้ว โดยเลอันโดร ปาเรเดส เปิดเผยว่าครั้งหนึ่งเขาเคยทำให้ลิโอเนล เมสซี่ โกรธอย่างหนักระหว่างเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ระหว่างบาร์เซโลน่ากับปารีส แซงต์-แชร์กแมง และเพื่อนร่วมทีมชาติอาร์เจนติน่าของเขาก็เดือดจัดจนถึงกับอยากฆ่าเขาเลยทีเดียว

 

         เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างการเผชิญหน้าในเกมรอบ 16 ทีมสุดท้ายเมื่อปี 2021 โดยเป็นฝ่ายเปแอสเชที่เอาชนะไป 4-1 ในการเผชิญหน้ากันนัดแรกซึ่งเกมนั้นเมสซี่ทำให้ทีมออกนำไปก่อน 1-0 จากลูกที่จุดโทษ และปาเรเดสได้แสดงความคิดเห็นไปโดยไม่ทันคิดกับเพื่อนร่วมทีมของเขาในระหว่างการแข่งขัน แต่คำพูดของเขานั้นไปเข้าหูเจ้าของบัลลงดอร์ 7 สมัยที่ทำให้เพื่อนร่วมชาติของเขาอยาก "กลับบ้าน" เพราะโดนเขาสวนกลับไปในสนาม

 

         ปาเรเดส เปิดเผยกับ Caja Negra ว่าเขาทำให้เพื่อนร่วมชาติผู้โด่งดังของเขาโกรธในระหว่างเกมที่ปารีส แซงต์-แชร์กแมง เจอกับ บาร์เซโลน่า “เขาโกรธเพราะผมได้แสดงความคิดเห็นกับเพื่อนร่วมทีมของผมและเขาได้ยินผมพูด จากนั้นเขาก็โกรธ” “เขาโกรธมากๆ เลยล่ะ เขาทำร้ายจิตใจผม มันเลวร้ายมาก เขาต้องการจะฆ่าผมและผมก็อยากกลับบ้าน”

 

         ในขณะที่เมสซี่รู้สึกโกรธท่ามกลางความตึงเครียดสุดๆ ของเกมแชมเปี้ยนส์ ลีก แต่ปัญหาใดๆ ระหว่างเขากับปาเรเดสกลับถูกซุกไว้ใต้พรมซะอย่างนั้น กองกลางที่ย้ายจากเซนิตไปร่วมทีมเปแอสเชในช่วงตลาดนักเตะเดือนมกราคมปี 2019 ได้กล่าวถึงการพบกับครั้งต่อไปกับกัปตันทีมชาติอาร์เจนติน่าว่า “หลังจากนั้นผมก็เจอเขาในทีมชาติและเขาก็ทำราวกับว่าไม่มีอะไรเกิดขึ้น” “เขาแสดงให้ผมเห็นว่าเขาเป็นคนยังไง ความสัมพันธ์ยังดำเนินต่อไปเหมือนเดิม” “ตอนนี้เมื่อการสนทนาเกิดขึ้น เราคุยกันและหัวเราะกันแต่ตอนนั้นเขาโกรธมาก เขาต้องการจะฆ่าผม!”

         ตอนนี้ ปาเรเดสและเมสซี่ เป็นเพื่อนร่วมทีมกันที่ปาร์ก เดส์ แพร็งซ์ โดยรายหลังได้ย้ายไปเมืองหลวงของฝรั่งเศสในฐานะนักเตะฟรีเอเย่นต์ในช่วงฤดูร้อนปี 2021 พวกเขายังเล่นเคียงข้างกันในระดับทีมชาติ โดยที่อาร์เจนติน่า เจ้าของแชมป์โคปา อเมริกา พร้อมแล้วที่จะท้าทายตัวเองในเวทีระดับโลกต่อไปสำหรับเวทีฟุตบอลโลกที่กาตาร์ในช่วงปลายปีนี้