เติมแนวรับ ! ลำพูน วอริเออร์ บรรลุข้อตกลงคว้าตัว ทศพล ลาเทศ ปราการหลังจอมเก๋าวัย 33 ปีจากเชียงใหม่ ยูไนเต็ด มาร่วมทัพ เตรียมสู้ศึกไทยลีก 1 ฤดูกาล 2022-23 ที่กำลังจะมาถึง

ความเคลื่อนไหวทีมน้องใหม่ในศึกฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 หลังฤดูกาลที่ผ่านมาสามารถคว้าแชมป์ฟุตบอลไทยลีก 2 และคว้าตั๋วเลื่อนชั้นขึ้นสู่ไทยลีก ได้เป็นครั้งแรกของสโมสร ล่าสุดได้ประกาศ บรรลุข้อตกลงคว้าตัว ทศพล ลาเทศ ปราการหลังจอมแกร่งวัย 33 ปีจาก เชียงใหม่ ยูไนเต็ด มาร่วมทัพ สำหรับเตรียมสู้ศึกฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ในฤดูกาล 2022-23 ต่อไป

สำหรับ "เค" ทศพล ลาเทศ เกิดเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม 2532 ปัจจุบันอายุ 33 ปี เจ้าของส่วนสูง 181 เซนติเมตร ถือเป็นแข้งที่ผ่านประสบการณ์การค้าแข้งกับทีมระดับแถวหน้าของเมืองไทยและฟุตบอลไทยลีกมาอย่างโชกโชน อย่าง ราชบุรี มิตรผล เอฟซี , การท่าเรือ เอฟซี , เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด และล่าสุดกับ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ก่อนจะตัดสินใจย้ายมาร่วมทัพ "ราชันโคขาว" ในฤดูกาลหน้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ทางด้าน สโมสร ลำพูน วอริเออร์ ภายใต้การคุมทัพของ "โค้ชโอ่ง" ดุสิต เฉลิมแสน ได้เสริมทัพ บรรดาผู้เล่นเข้ามาสู่ทีมอย่างต่อเนื่องเพื่อเตรียมทีมสู้ศึกไทยลีกที่กำลังจะมาถึง ไม่ว่าจะเป็น สหวิช ขำเปี่ยม , สันติภาพ ราษฎร์นิยม ,บวร ตาปลา , เจนรบ สำเภาดี , เอียน แรมซีย์ , เจษฎากร ขาวงาม , ชนภัช บัวพันธ์ และล่าสุด ทศพล ลาเทศ คาดว่าอาจจะยังไม่หมดเพียงเท่านี้ต้องรอดูว่าจะได้ใครมาเสริมทัพลุยฤดูกาลหน้าอีกไหม