ทึมทอยแก่นชุดเยาวชนไทย สู้ศึก ไอบีเอฟ  เวิลด์ แชมเปียนชิพ เยาวชนอายุไม่เกิน 21 ปี ที่ เมือง เฮลซิงบอรย์ ประเทศสวีเดน เพื่อเสริมประสบการณ์ให้แข็งแกร่ง ในวันที่ 20-29 มิ.ย.นี้

 นางสุวลัย ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย นำนักกีฬาโบว์ลิ่งเยาวชนทีมชาติไทย ชุดเยาวชนอายุไม่เกิน 21 ปี ไปแข่งขันรายการ  ไอบีเอฟ  เวิลด์ แชมเปียนชิพ เยาวชนอายุไม่เกิน 21 ปี ที่ เมือง เฮลซิงบอรย์ ประเทศสวีเดน ระหว่างวันที่ 20 - 29 มิถุนายน 2565  โดยออกเดินทางจากสนามบินสุวรรณภูมิ เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 18 มิ.ย. ที่ผ่านมา ด้วยสายการบินเอมิเรตส์ เที่ยวบิน อีเค 385  

 นางสุวลัย ศัตรูลี้ เลขาธิการสมาคมกีฬาโบว์ลิ่งแห่งประเทศไทย  เปิดเผยว่า สำหรับเด็กชุดเยาวชนอายุไม่เกิน 21 ป๊ ชุดนี้ ซึ่งจะทำการแข่งขันในรายการ  ไอบีเอฟ  เวิลด์ แชมเปียนชิพ เยาวชนอายุไม่เกิน 21 ปี ที่ เมือง เฮลซิงบอรย์ ประเทศสวีเดน ระหว่างวันที่ 20 - 29 มิถุนายน 2565 ประกอบด้วย นักกีฬาชาย 4 คน ได้แก่ ฌาน อารีย์กุล, ชนาธิป เปรมปรีดิ์ , ณัฐวัฒน์​ รสิเสฎฐ์​กุล,ณัฐวัฒน์​ รสิเสฎฐ์​กุล  นักกีฬาหญิง 4 คน ฐิติกาญจน์ จันทร์เทศ , ภัทรนันธ์ พึ่งจิตต์ประไพ ,รมิตา สารทอง ,ธนกร วุฒิ​  และจะมีโค้ช คิม เออ ยัง ผู้ฝึกสอนชาวเกาหลีใต้ ซึ่งมาคุมทีมชุดใหญ่ไทยและชุดเยาวชนไทย ไปคอยดูแล 

  “สำหรับเด็กชุดนี้เก็บตัวมาอย่างต่อเนื่อง เพราะเราได้ทำการคัดเลือกมานานแล้วและมาเจอสถานการณ์โควิด ทำให้รากยารเยาวชนโลก ต้องเลื่อนจนสามารถจัดได้ในครั้งนี้ ซึ่งการส่งเด็กชุดนี้ไปถือเป็นการไปสร้างประสบการณ์และความแข็งแกร่งให้กับเด็ก เนื่องจากเราจะเจอคู่แข่งจากทั่วโลก และเชื่อว่าจะทำให้เด็กชุดนี้พัฒนาและสามารถต่อยอดขึ้นเป็นนักกีฬาชุดใหญ่ได้ในอนาคตอันใกล้ โดยการแข่งขันนั้นจะประกอบด้วย บุคคลชาย, บุคคลหญิง, คู่ชาย, คู่หญิง, ทีมชาย, ทีมหญิง และคู่ผสม ก็อยากให้ทุกคนเป็นกำลังใจให้กับทัพนักกีฬาเยาวชนโบว์ลิ่งของไทยด้วยค่ะ” นางสุวลัย กล่าว