เปิดตัวเป็นทางการแข้งดังรายใหม่ "เงือกสมิหลา"สงขลา เอฟซี ทีมเต็งไทยลีก 3 ในการเลื่อนชั้น ล่าสุดคว้าตัว"ดักลาส โคโบ้"แนวรับมากประสบการณ์ชาวบราซิเลียนจาก "จงอาจผยอง" ขอนแก่น ยูไนเต็ด ทีมในไทยลีก 1

 ขยับทีมต่อเนื่องหลังจาก "เงือกสมิหลา" สงขลา เอฟซี ภายใต้การคุมทีมของ "โค้ชอู๊ด" สระราวุฒิ ตรีพันธ์ บรรลุข้อตกลงแข้งนอก "ดักลาส โคโบ้" กองกลางเชิงรับและเซนเตอร์ฮาล์ฟชาวบราซิลวัย 34 ปี ที่หมดสัญญากับ ขอนแก่น ยูไนเต็ด มาแบบฟรีๆ และเปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว โดยกองหลังชาวแชมบ้าจะสวมใส่หมายเลข 30 ลงเล่นให้กับสโมสรในฤดูกาลนี้

 สำหรับ ดักกลาส โคโบ เป็นนักเตะต่างชาติที่ค้าแข้งในเมืองไทยมาอย่างยาวนาน ตั้งแต่ปี 2009 สามารถเล่นได้ทั้งตำแหน่งกองหลังและกองกลาง ผ่านการค้าแข้งกับหลายทีมในไทยได้ อาทิ ชลบุรี เอฟซี, บีอีซี เทโรศาสน, ศรีราชา เอฟซี และ "ช้างขาวเจ้าเกาะ" ตราด เอฟซี

 ก่อนที่จะย้ายไปเล่นให้กับสโมสรฟลอเรียน่า เอฟซี ในลีกสูงสุดของประเทศมอลตา ในฤดูกาล 2014 และตัดสินใจกลับมาค้าแข้งในไทยกับ ขอนแก่น ยูไนเต็ด เมื่อฤดูกาล 2018 หลังจากนั้นเป็นหัวใจสำคัญนำทีม "จงอาจผยอง"ขอนแก่น ยูไนเต็ด เลื่อนชั้นจากไทยลีก 2 ขึ้นสู่ลีกสูงสุดได้สำเร็จ กระทั่งหมดสัญญาและเข้าร่วมทีม สงขลา เอฟซี ในที่สุด