“เจ้าแหลม” สุดคึก คุมน้ำหนักได้ ซ้อมได้ กินได้ ไม่โหย ล่าสุดเกินอยู่แค่ 1 ปอนด์ ลั่นไม่ทำให้แฟนมวยผิดหวังแน่ พร้อมผ่านการตรวจร่างกายที่สหรัฐแล้ว แพทย์ยันสมบูรณ์พร้อมชก

ความเคลื่อนไหวของ “เจ้าแหลม” ศรีสะเกษ นครหลวงโปรโมชั่น อดีตแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต(115 ปอนด์) สภามวยโลก (WBC) 2 สมัย วัย 35 ปี เตรียมขึ้นดวลกำปั้นชิงแชมป์โลกสมัยที่ 3 กับ เจสซี “แบม” โรดริเกซ เจ้าของตำแหน่งแชมป์โลกรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต WBC วัย 22 ปี ชาวสหรัฐ เชื้อสายเม็กซิกัน ในวันเสาร์ที่ 25 มิ.ย. นี้ ตามเวลาท้องถิ่น ที่เท็ค พอร์ต อารีนา, ซานอันโตนิโอ, รัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา ซึ่งตรงกับเช้าวันาทิตย์ที่ 26 มิ.ย.นี้ ตามเวลาเมืองไทย สถานีโทรทัศน์ช่อง 32 ยิงสดเวลา 10.00 น. เป็นต้นไป 

ล่าสุดเมื่อ 18 มิ.ย.ที่ผ่านมา ได้ลงซ้อมเป็นวันที่สองในการเดินทางมาสหรัฐอเมริกา ที่ห้องฟิตเนส ภายในโรงแรมไฮแอท รีเจนซี กลางเมืองซานอันโตนิโอ ที่พักโดยเริ่มซ้อมในช่วงเช้า ตามปกติด้วยการวิ่งกับเครื่องสายพาน 1 ชั่วโมง และล่อเป้าทบทวนเชิงชกที่เตรียมไว้เผด็จศึก เจสซี “แบม” โรดริเกซ อีก 5 ยก ลงนวมยกละ 4 นาที กับเทรนเนอร์คู่ใจ “โค้ชป็อบ” โชคชัย พิสิฐวุฒินันท์ ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของผู้จัดการคือ “เสี่ยฮุย” นายสุรชาติ พิสิฐวุฒินันท์ ซึ่ง “เจ้าแหลม” ลงซ้อมด้วยความสดชื่น ไม่มีอาการอิดโรย หรืออ่อนล้าให้เห็น เสร็จจากนั้นก็หันมา วิ่งสายพานไปเปิดเพลงฟังสบายใจ พร้อมลงนวมล่อเป้าอย่างคึกคัก เสียงดังสนั่นหวั่นไหว

หลังการซ้อม “โค้ชป็อบ” ได้ทำการนวดตัวผ่อนคลายให้ ซึ่ง “เจ้าแหลม” เปิดเผยว่า มาชกที่สหรัฐอเมริกาเที่ยวนี้ สบายใจมาก เพราะสามารถคุมน้ำหนักได้ดีกว่าทุกครั้ง ซ้อมได้เต็มที่ ทานอาหารได้เต็มที่ ไม่โหย เรียกว่ามาเที่ยวนี้ทำน้ำหนักได้สบาย อากาศที่เท็กซัสเหมือนเมืองไทยช่วยได้มาก ครั้งนี้ซ้อมดีจริง ๆ ศึกษาฟอร์มการชกของ “แบม” โรดริเกซ กับทีมงานมาละเอียด เป็นมวยซ้ายด้วยกันทำให้ชกไม่ยาก เขามีทีเด็ดน่ากลัวที่หมัดอัปเปอร์คัต ตามสไตล์มวยเม็กซิกัน แต่ตนเคยเจอยอดมวยเม็กซิกันอย่าง ฮวน ฟรานซิสโก เอสตราดา มาแล้ว 2 ครั้ง หมัดอัปเปอร์คัตน่ากลัวกว่านี้อีก จึงรู้วิธีรับมือเป็นอย่างดี นอกจากนั้นที่เมืองไทย การได้ลงนวมกับมวยซ้ายดาวรุ่งเบสิคมวยเยี่ยมอย่าง ดนัย เงียบภูเขียว แชมป์สภามวยเอเชีย(WBC ASIA) รุ่นไลต์ฟลายเวต (108 ปอนด์) ที่สไตล์เดียวกับ โรดริเกซ ก็ทำให้ตนได้ประโยชน์มาก 

เช้าวันอาทิตย์ที่ 26 มิ.ย.นี้ ขอให้ แฟนมวยคอยติดตามเชียร์ให้กำลังใจด้วย จะเอาแชมป์โลกกลับไทยให้ได้
หลังจบการซ้อมในช่วงเช้า “เจ้าแหลม” ได้ทำการชั่งทดสอบน้ำหนัก ปรากกฎว่า เกินพิกัดรุ่นซูเปอร์ฟลายเวต(115 ปอนด์) อยู่เพียง 1 ปอนด์ เป็นที่พอใจของทีมงาน และหลังจากอาบน้ำเปลี่ยนชุด “เสี่ยฮุย” ได้สั่งอาหารมาให้ “เจ้าแหลม” รับประทานในห้องพัก ซึ่ง “เจ้าแหลม” สามารถทานได้อย่างอร่อย ทั้งไก่สะเต๊ะ ต้มยำ ปลาหมึกแผ่น และหมูผัดพริกหยวก เพราะคุมน้ำหนักได้แล้ว 

จากนั้น “เสี่ยฮุย” ได้นำ “เจ้าแหลม” ไปตรวจร่างกายก่อนชกตามกฏระเบียบมวยอาชีพของรัฐเท็กซัส ที่คลินิก คอนเซ็นตรา เออร์เจนท์ แคร์ ห่างจากโรงแรมที่พักราว 10 กม. โดยผลการตรวจร่างกายผ่านไปด้วยดี แพทย์ยืนยัน “เจ้าแหลม” สภาพร่างกายสมบูรณ์พร้อมชก เมื่อกลับจากตรวจร่างกายแล้ว “เสี่ยฮุย” เห็นว่า “เจ้าแหลม” เหน็ดเหนื่อยจากการเดินทางไปตรวจร่างกาย จึงปล่อยให้เข้าห้องพักเพื่อพักผ่อนเลย ไม่ต้องซ้อมในช่วงเย็น

“เสี่ยฮุย” กล่าวว่า ตอนนี้ไม่มีอะไรน่าห่วงแล้ว “แหลม” สภาพร่ายกายดีเยี่ยม ตอนนี้ร่ายกายสดเหมือนปลิดจากขั้วคุมน้ำหนักได้ดีมาก ซ้อมได้ กินได้ ไม่โหย ทำให้ “แหลม” และทีมงานมั่นใจมากยิ่งขึ้น แต่ไม่มีการประมาทแม้แต่นิดเดียวแน่นอน ทุกอย่างอยู่ที่บนเวทีแล้ว แผนการชก และการเตรียมตัวทุกอย่างสมบูรณ์แล้ว แฟนมวยรอเชียร์กันได้