มีรายงานข่าวจากประเทศสเปนที่เผยว่า ดาวเตะของบาร์เซโลน่ารายนึงได้เคลียร์ล็อกเกอร์ของเขาที่สโมสรแล้ว และเจ้าตัวจะย้ายมาร่วมทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งเวทีพรีเมียร์ ลีก

         ดูเหมือนว่า แฟรงกี้ เดอ ยอง กำลังจะย้ายออกจากบาร์เซโลน่าเต็มทีแล้ว หลังมีรายงานว่าเจ้าตัวได้ 'เคลียร์ล็อกเกอร์ของเขา' ที่สโมสร กองกลางรายนี้ได้รับความสนใจจากแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา เนื่องจากพวกเขาต้องการหานักเตะไปแทนที่ ปอล ป็อกบา ที่หมดสัญญาและย้ายทีมออกไป ก่อนหน้านี้ เดอ ยอง เคยร่วมงานกับเอริค เทน ฮาก เจ้านายใหญ่คนใหม่ของแมนฯ ยูไนเต็ด มาก่อนโดยร่วมกันคว้าดับเบิ้ลแชมป์ในประเทศและเข้าถึงรอบรองชนะเลิศยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ด้วยกันในปี 2019

         และจากรายงานของ AS บาร์ซ่าได้จริงจังมากขึ้นกับการติดต่อกับสโมสรที่ให้ความสนใจนักเตะรายนี้เพราะพวกเขาตั้งเป้าที่จะขายเดอ ยอง ออกไปในราคา 80 ล้านปอนด์ ซึ่งมากกว่าที่แมนฯ ยูไนเต็ด ยื่นข้อเสนอ 20 ล้านปอนด์ สื่อเจ้าดังยังรายงานด้วยว่าเดอ ยอง ได้ 'เคลียร์ล็อกเกอร์ของเขา' ที่สนามซ้อมของบาร์เซโลน่าเรียบร้อยแล้วด้วย นักเตะวัย 25 ปีรายนี้อยู่กับบาร์ซ่ามาสามปี โดยลงเล่น 140 เกมรวมทุกรายการ และทำไป 13 ประตู

         นอกจากนี้ยังมีรายงานจาก The Guardian ที่เผยว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มั่นใจว่าบาร์เซโลน่าจะยอมลดราคาของเดอ ยอง ที่ตั้งไว้ที่ 85 ล้านยูโร (73 ล้านปอนด์) เนื่องจากสถานะทางการเงินที่ยากลำบากของสโมสรแห่งคาตาลันและจนถึงตอนนี้คู่แข่งรายอื่นๆ ที่แย่งจีบแข้งรายนี้ก็ถอยไปหมดแล้ว ทั้งนี้เมื่อสัปดาห์ที่แล้วบาร์ซ่าได้ปฏิเสธข้อเสนอเริ่มต้นของแมนฯ ยูไนเต็ด ที่ 60 ล้านยูโร (51.3 ล้านปอนด์) บวกกับส่วนเสริมที่อาจเป็นไปได้ 10 ล้านยูโร และสโมสรอาจเสนอราคาครั้งที่สองประมาณ 70 ล้านยูโรพร้อมส่วนเสริมสำหรับแข้งวัย 25 รายนี้

         แมนฯ ยูไนเต็ด ตระหนักดีถึงปัญหาการเงินของบาร์เซโลน่า ซึ่งหมายความว่าพวกเขาจำเป็นต้องขายเดอ ยอง เพื่อเสริมความแข็งแกร่งให้กับทีมของพวกเขา แน่นอนว่าค่าตัวและค่าเหนื่อยจำนวนมหาศาลที่จะถูกตัดออกไปของนักเตะรายนี้จะช่วยสโมสรได้ นอกจากนี้พวกเขายังตระหนักดีว่า ด้วยตลาดนักเตะที่ค่อนข้างยากลำบากในช่วงซัมเมอร์นี้สำหรับหลายๆ ทีมจากผลกระทบของโควิด-19 จะทำให้มีการแข่งขันสำหรับตัวเดอ ยอง น้อยมาก

         ฤดูกาลที่ผ่านมาถือว่าเป็นฤดูกาลที่ค่อนข้างเงียบสำหรับบาร์ซ่าเพราะพวกเขาคว้ามาได้แค่ถ้วยเดียว การขายเดอ ยอง อาจพิสูจน์ได้ว่าเป็นการเคลื่อนไหวที่ดีสำหรับสโมสรเนื่องจากพวกเขามีปัญหาทางการเงิน แฟนบอลแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะตื่นเต้นกับการมาถึงของมิดฟิลด์รายนี้ ในขณะที่สโมสรมองไปสู่การหวนคืนสู่ตำแหน่งท็อปโฟร์ของพรีเมียร์ ลีก