คริสเตียโน่ โรนัลโด้ เคยทำให้ชากีร่า ป๊อปสตาร์สาวชาวโคลอมเบียอดีตคนรักของเคราร์ด ปิเก้ ปราการหลังของบาร์เซโลน่าเสียใจมาแล้วจากการหัวเราะเยาะเขาระหว่างเกมเอล กลาสิโก้ เมื่อปี 2011

          คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ได้พิสูจน์ให้ผู้ที่ยังสงสัยในความสามารถของเขาได้รู้ว่าพวกเขาคิดผิด อีกทั้งยังสยบเสียงวิจารณ์ที่มีต่อเขามาแล้วนับครั้งไม่ถ้วนในระหว่างเส้นทางค้าแข้งที่โด่งดังของเขา ดาวเตะจากโปรตุเกสถือเป็นหนึ่งในนักฟุตบอลที่มุ่งมั่นและมีแรงผลักดันมากที่สุดในประวัติศาสตร์ หลายคนพบว่าเส้นทางที่ยากลำบากของซูเปอร์สตาร์จากแดนฝอยทองรายนี้นั้นยากที่จะลงเอยแบบไม่ดี

          ตั้งแต่เด็กๆ แล้วที่โรนัลโด้ได้ใช้แง่ลบจากแฟนๆ ที่ต่อต้านเขาให้เป็นประโยชน์ โดยเมื่อแฟนบอลไม่สามารถเข้าร่วมชมการแข่งขันได้เนื่องจากการระบาดใหญ่ในปี 2020 เขายอมรับอย่างเปิดเผยว่า “ผมไม่ชอบเลย พูดตามตรง มันแปลกมาก ผมชอบเวลาที่มีคนโห่คริสเตียโน่ เมื่อผมสัมผัสบอลพวกเขาก็จะ 'โห่' ผมชอบมันนะ” นี่อาจอธิบายได้ว่าทำไมโรนัลโด้ถึงโดดเด่นขึ้นมาท่ามกลางแข้งกาลักติกอสมากมายในช่วงเก้าปีอันน่าทึ่งของเขากับเรอัล มาดริด

          สนามคัมป์ นู ของบาร์เซโลน่าเป็นหนึ่งในสนามเยือนที่เจ้าตัวโดนเกลียดชังมากที่สุดเท่าที่โรนัลโด้เคยเล่น แต่บ่อยครั้งที่เขาทำผลงานได้ดีแม้จะเจอเสียงโห่, เยาะเย้ยถากถาง และหัวเราะเยาะตลอด 90 นาที เขาได้รับการปฏิบัติแบบเดียวกันจากแฟนๆ ของบาร์ซ่าเมื่อยักษ์ใหญ่แห่งคาตาลันเจอกับเรอัล มาดริด ของโรนัลโด้ ในรอบชิงชนะเลิศ ศึกโกปา เดล เรย์ ฤดูกาล 2010-11 ที่สนามเมสตายาของบาเลนเซีย

          คลิปสุดคลาสสิกของชากีร่า ป๊อปสตาร์ที่โด่งดังไปทั่วโลก และปัจจุบันเป็นอดีตคนรักของเคราร์ด ปิเก้ ปราการหลังของบาร์ซ่า ที่ 'หัวเราะเยาะ' โรนัลโด้ สำหรับการยิงพลาดในเกมก่อนที่กองหน้าในตำนานจะทำให้อีกฝั่งเงียบสนิทนั้นจะไม่มีวันเก่า โดยหลังจากทั้งสองฝ่ายไม่สามารถทำประตูกันได้ในช่วง 90 นาที ทำให้เกมต้องเล่นกันถึงช่วงต่อเวลาพิเศษ และกล้องโทรทัศน์ก็ตัดภาพไปที่ชากีร่าที่หัวเราะร่าหลังจากที่โรนัลโด้ยิงถากเสาไปอย่างหวุดหวิดในนาที 98

          อย่างไรก็ตาม ป๊อปสตาร์สาวสวยชาวโคลอมเบียต้องเสียใจอย่างสุดซึ้งในอีก 5 นาทีต่อมาเมื่อโรนัลโด้ส่งลูกตุงตาข่ายจากการโหม่งอันทรงพลังในลูกที่อังเคล ดิ มาเรีย เปิดเข้ามา ซึ่งหลังจากนั้นก็ไม่มีการทำประตูเพิ่มเติม และเรอัล มาดริด ก็สามารถเอาชนะทีมบาร์เซโลน่าในตำนานของเป๊ป กวาร์ดิโอล่า ไปได้ งานนี้ต้องขอบคุณนักเตะคนสำคัญของทีมรายนี้ที่ได้หัวเราะทีหลังอีกครั้ง ในขณะเดียวกัน ชากีร่า ก็ต้องพบว่าการหัวเราะเยาะโรนัลโด้นั้นได้ย้อนกลับมาทำร้ายตัวเธอเองอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้