ไทยลีกไม่ไปทีมไหน! “เฮงซัง” วิทยา เลาหกุล ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิค “ฉลามชล” เผย ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว หลังหมดสัญญายืมตัวจาก อูนิโอน อดาร์เบ้ ในลีกา 4 สเปน กลับมาเล่นให้ ชลบุรี เอฟซี แน่นอน แต่พร้อมดันไปค้าแข้งต่างแดน โดยเฉพาะเจลีก คือเป้าหมายแรก

หลังจากที่ “เจ้าหนึ่ง” ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว กองกลางดาวรุ่งทีมชาติไทย หมดสัญญายืมตัวจากทีม อูนิโอน อดาร์เบ้ สโมสรในฟุตบอล ลีกา 4 ประเทศสเปน เตรียมเดินทางกลับเมืองไทยและเป็นที่สนใจของทีมต่างๆ ในไทยลีก ที่จ้องจะคว้าตัวไปร่วมทัพนั้น

“เฮงซัง” วิทยา เลาหกุน ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคสโมสรชลบุรี เอฟซี ได้เปิดเผยว่า ตนรู้สึกเสียดายที่ ชาญณรงค์ ไม่ได้เล่นในลีกสเปนต่อ แต่ด้วยที่มีโปรไฟล์ในการเล่นในฟุตบอลสเปนมา ทำให้เขาเป็นที่สนใจจากทีมต่างๆ อย่างแน่นอนไม่ว่าจะเป็นทีมในไทย หรือ ต่างประเทศ

สำหรับ ชลบุรี เอฟซี ในฐานะต้นสังกัดของ ชาญณรงค์ ก็พร้อมผลักดันเขาให้ไปเล่นในฟุตบอลลีกต่างประเทศอยู่เหมือนเดิม คงไม่ใช่ทีมในไทยแน่ โดยเฉพาะ ฟุตบอลเจลีก ถือเป็นเป้าหมายอันต้นๆ ซึ่งก่อนหน้านี้มีทีมในญี่ปุ่น สนใจ ชาญณรงค์ อยู่เหมือนกัน ซึ่งตนก็พร้อมจะสนับสนุนอย่างเต็มที่” ประธานฝ่ายพัฒนาเทคนิคทีม “ฉลามชล” กล่าว

“เจ้าหนึ่ง” ชาญณรงค์ พรมศรีแก้ว เกิดเมื่อวันที่ 17 เมษายน 2001 อายุ 21 ปี เป็นชาวจังหวัดยโสธร เล่นในตำแหน่ง กองกลางตัวรุก เริ่มเล่นฟุตบอลระดับเยาวชนกับ สโมสรเมืองทอง ยูไนเต็ด ในปี 2012-17 ก่อนจะไปอยู่กับ ชลบุรี เอฟซี โดยเล่นระดับอาชีพในปี 2018 กับ “ฉลามชล” ชลบุรี เอฟซี ก่อนจะถูกปล่อยตัวให้ ทีมบ้านบึง ยืมตัวในปี 2020 และ อูนิโอน อดาร์เบ้ ทีมในลีกา 4 สเปน ยืมตัวไป

ส่วนผลงานในระดับทีมชาติ ชาญณรงค์ ติดทีมชาติไทย ระดับเยาวชนอายุไม่เกิน 17 ปี เมื่อปี 2018 จากนั้นก็ติดทีมชาติมาตลอดทั้ง ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี และทีมชาติทย รุ่นอายุไม่เกิน 23ปี