ใครใส่เบอร์อะไร? ฟุตบอลเจลีก 2022 ใกล้จบเลกแรกแล้ว โดยในฤดูกาลนี้มี นักเตะไทยไปค้าแข้ง ในลีกสูงสุดของญี่ปุ่น 3 คน และ เจลีก 2 มีคนเดียว ซึ่งจะมีใครอยู่ทีมไหนบ้าง รวมทั้งใส่เสื้อเบอร์อะไรไปดูกัน

คึกคักกันต่อเนื่องสำหรับ ฟุตบอลเจลีก ประเทศญี่ปุ่น ฤดูกาล 2022 ซึ่งขณะนี้ฟาดแข้งต่อเนื่องจนเข้าสู่โค้งสุดท้ายของเลกแรกแล้ว โดยฤดูกาลนี้เริ่มต้นมามีนักเตะไทยที่ค้าแข้งในลีกสูงสุดของ ญี่ปุ่น เพียงรายเดียวนั่นคือ “เจ” ชนาธิป สรงกระสินธ์​ ที่ย้ายจาก ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ไปอยู่กับทีม คาวาซากิ ฟอรนตาเล่

ในขณะที่ลีกรองของญี่ปุ่นอย่าง ฟุตบอล เจลีก 2 มีนักเตะไทยไปเล่นอยู่ 1 คนนั่นคือ “ย้า” สิทธิโชค ภาโส โดยเล่นอยู่กับสโมสร เอฟซี ริวกิว

ล่าสุดก่อนที่ ฟุตบอลเจลีก จะเปิดเริ่มเลกสอง บรรยากาศก็ดูคึกคักมากขึ้นในตลาดค้าแข้งของนักเตะไทย โดยมี สองแข้งไทยไปเล่นที่ประเทศญี่ปุ่นด้วยสัญญายืมตัวประกอบด้วย “เช็ค” สุภโชค สารชาติ ตัวรุกจากทีม บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไปเล่นให้กับ ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร กับ “อินซ์” เชาว์วัฒน์ วีระชาติ มิดฟิดล์ของทีม บีจี ปทุม ยูไนเต็ด ที่ย้ายไปเล่นให้กับ เซเรโซ่ โอซาก้า

สรุปแล้วตอนนี้ นักเตะไทยไปค้าแข้งใน เจลีก ประเทศญี่ปุ่น จำนวน 4 คนด้วยกัน โดยแบ่งเป็น เจลีก 1 สามคน และ เจลีก 2 หนึ่งคน ซึ่งทั้งสี่คนจะใส่เสื้อเบอร์อะไรในสโมสรแดนปลาดิบ วันนี้เรามีข้อมูลมาให้ติดตามกันรวมทั้ง สถิตของสโมสรต้นสังกัดด้วย

ชนาธิป สรงกระสินธ์

หมายเลข 18: คาวาซากิ ฟรอนตาเล่ (เจลีก1)

สถิติลงสนามทุกรายการ: 11 เกม 2 ประตู 2 แอสซิสต์

ผลงานสโมสร: อันดับ 3 เจลีก 1 แข่ง 16 นัด 30 แต้ม

*หมายเหตุ: ข้อมูลในภาพเป็นข้อมูลเฉพาะฟุตบอลเจลีก 1

สิทธิโชค ภาโส

หมายเลข 23: เอฟซี ริวกิว (เจลีก2)

สถิติลงสนามทุกรายการ: 1 เกม

ผลงานสโมสร:อันดับ 22 เจลีก 2 แข่ง 21 นัด 15 แต้ม

สุภโชค สารชาติ

หมายเลข 49: คอนซาโดเล ซัปโปโร (เจลีก1)

สถิติลงสนามทุกรายการ: - (เพิ่งย้ายไปร่วมทีม)

ผลงานสโมสร:อันดับ 11 เจลีก 1 แข่ง 16 นัด 20 แต้ม

เชาว์วัฒน์ วีระชาติ

หมายเลข 49 :เซเรโซ่ โอซาก้า(เจลีก1)

สถิติลงสนามทุกรายการ: - (เพิ่งย้ายไปร่วมทีม)

ผลงานสโมสร:อันดับ 5 เจลีก 1 แข่ง 16 นัด 26 แต้ม

ขอบคุณภาพจาก : J League