ปอล ป็อกบา มิดฟิลด์ชาวน้ำหอม ประกาศ จะทำให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต้องน้ำตาตกที่ปล่อยตัวเขาออกมาแบบฟรีๆ โดยไม่คิดจะยื่นข้อเสนอที่เหมาะสมในสัญญาใหม่เพื่อรั้งให้เขาอยู่กับทีมต่อไป

ปอล ป็อกบา กองกลางทีมชาติฝรั่งเศส ออกมาเผยว่า ต้องการที่จะแสดงให้เห็นว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ผิดพลาดที่ล้มเหลวในการยื่นข้อเสนอสัญญาฉบับใหม่ จนทำให้เขากลายเป็นนักเตะฟรีเอเยนต์ หลังจากสัญญาจะหมดลงในสิ้นสุดปลายเดือนมิถุนายนนี้ และ มี ยูเวนตุส เป็นทีมเต็งที่จะได้เขากลับไปร่วมทีมอีกครั้ง 

มิดฟิลด์วัย 29 ปี เคยเมินต่อสัญญาใหม่กับ ปีศาจแดง และย้ายไปค้าแข้งกับ ม้าลาย ทีมดังจาก เซเรียอา แบบไม่มีค่าตัวมาก่อนแล้วในปี 2012 แต่ให้หลังสี่ปี ยูไนเต็ด ก็ทุ่ม 89 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 3,875 ล้านบาท ซึ่งเป็นสถิติค่าตัวแพงที่สุดในโลกช่วงนั้น ดึงเขากลับมาเสริมทัพ แต่สุดท้ายก็ต้องปล่อยไปแบบไร้ค่าตัวอีกรอบ

มีรายงานว่า แข้งน้ำหอม ได้รับข้อเสนอ 300,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ หรือประมาณ 13 ล้านบาท เพื่ออยู่ในถิ่น โอลด์ แทรฟฟอร์ด ต่อไป แต่ในรายการสารคดีชุดใหม่ชื่อว่า เดอะ ปอกเมนทารี่ ที่จะออกอากาศผ่านทาง แอมะซอน ไพรม์  ป็อกบา กล่าวว่า สโมสรกำลังแสร้งทำและไม่จริงใจในการยื่นสัญญา

"ในความคิดของผมคือการแสดงให้ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เห็นว่า พวกเขาทำคิดผิดที่ลังเลจะยื่นสัญญาใหม่ให้ผม และแสดงให้สโมสรอื่นๆ เห็นว่า แมนเชสเตอร์ ทำพลาดที่ไม่ยื่นสัญญาใหม่ให้กับผม คุณจะบอกผู้เล่นว่าคุณต้องการเขาจริงๆ และ ไม่เสนออะไรให้เขาได้อย่างไร (น้อยกว่าที่ต้องการ) ผมไม่เคยเห็นมาก่อน "  จอมทัพ ตราไก่ กล่าว 

นอกจากนี้ มิโน่ ไรโอล่า เอเยนต์ผู้ล่วงลับของเขายังกล่าวในสารคดีนี้ว่า เราต้องพยายามทำให้คุณรู้สึกดีเหมือนกับตอนที่อยู่กับ ทีมชาติฝรั่งเศส คุณแตกต่างกับพวกเขา เข้าใจไหม คุณคือ ป็อกบา อีกคนกับทีมแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด มันไม่ปกติ กับทีมชาติฝรั่งเศส คุณคือ ป็อกบา ตัวจริง ป็อกบาของยูเวนตุส ป็อกบาที่ทุกคนรัก กับ แมนเชสเตอร์ มีสิ่งกั้นขวางคุณอยู่