องค์กรลูกยางโลก อนุมัติทีมสาวไทย เปลี่ยนรายชื่อ 5 ผู้เล่น แทนที่คนติดโควิด ในการแข่งขัน VNL สัปดาห์ที่ 2

นายสมพร ใช้บางยาง นายกสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ได้ชี้แจงความคืบหน้ากรณีขอความ อนุเคราะห์จาก สหพันธ์วอลเลย์บอลนานาชาติ (FIVB) ได้พิจารณาให้ทีมชาติไทย เปลี่ยนนักกีฬาไปทดแทนนักกีฬาที่มีผล RT-PCR เป็นบวก จํานวน 5 คน ซึ่งเป็นนักกีฬาที่อยู่ในบัญชีรายชื่อ 25 คน ที่มีสิทธิลงแข่งขันได้นั้น 

ฝ่ายจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลเนชันส์ ลีก (VNL) ได้แจ้งข่าวดีให้ทราบว่า ได้อนุมัติให้ประเทศไทยเปลี่ยนตัวนักกีฬาตามที่ สมาคมฯ ร้องขอแล้ว ซึ่งนักกีฬาท้ัง 5 คน ประกอบไปด้วย จรัสพร บรรดาศักดิ์, วิภาวี ศรีทอง, คัทลีย์ ปิ่นสุวรรณ, กรรณิการ์ ธิปะโชติ และฑิชาญา บุญเลิศ เดินทางไปสมทบกับทีม ที่ประเทศฟิลิปปินส์ แล้วในช่วงเที่ยงของวันนี้ 

สมาคมฯ ขอขอบคุณฝ่ายจัดการแข่งขัน ที่ได้ให้ความอนุเคราะห์ ประเทศไทยเป็นกรณีพิเศษ อีกครั้งหนึ่ง และขอขอบคุณ สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลประเทศสหรัฐอเมริกา, ญี่ปุ่น, เบลเยียม, บัลแกเรีย, โปแลนด์ และ แคนาดา ที่เห็นชอบให้ประเทศไทยเปลี่ยนตัวนักกีฬาเป็นกรณีพิเศษได้ด้วย

ทีมสาวไทย จะลงสนามนัดต่อไปพบกับ ทีมชาติโปแลนด์ ในวันที่ 16 มิถุนายน 2565 เวลา 10.00 น. ติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่อง ONE หมายเลข 31 และทางออนไลน์เว็บไซต์ www.volleyballworld.tv