ฝันคว้าแชมป์เดอะมาสเตอร์ส! แฮร์รี่ เคน ดาวยิงทีมชาติอังกฤษ เผยอาจจะไปเล่นกอล์ฟอาชีพในอนาคต โดยฝันอยากใส่กรีน แจ๊กเกตในฐานะแชมป์กอล์ฟรายการเดอะ มาสเตอร์ส

นับเป็นนักเตะที่มีผลงานน่าประทับใจในฤดูกาลมา แฮร์รี่ เคน กองหน้าทีมท็อตแน่ม ฮอตสปอร์ส โดยฤดูกาลที่ผ่านมาลงเล่น 50 นัดในทุกรายการ ยิงได้ 27 ประตู แถมยังพาทีมชาติอังกฤษ โชว์ผลงานได้ยอดเยี่ยมจนคว้าสิทธิ์ไปเล่นฟุตบอลโลก 2022 รอบสุดท้ายที่ประเทศกาตาร์ ในปลายปีนี้ด้วย

แม้ แฮร์รี่ เคน จะเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ขวัญใจแฟนบอลเมืองผู้ดีแล้วเขายังชื่นชอบในกีฬากอล์ฟ ที่เมมักจะหาเวลาว่างไปออกรอบอยู่เสมอรวมทั้งยังเข้าร่วมการแข่งขันกอล์ฟการกุศลรายการต่างๆ อีกด้วย โดยล่าสุดมีคิวเข้าร่วมแข่งขันกอล์ฟรายการพิเศษ ไอคอน ซีรีส์ ด้วย

สำหรับ กอล์ฟรายการพิเศษ ไอคอน ซีรีส์ ที่จะเป็นการรวมตัวของเหล่าคนดังในวงการกีฬาทั่วโลก อาทิ กาเนโล อัลบาเรซ กำปั้นชื่อก้อง, ไมเคิล เฟลป์ส อดีตนักว่ายน้ำดีกรีเหรียญทองโอลิมปิก 28 เหรียญ และเป๊ป กวาร์ดิโอลา ผู้จัดการทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ โดยแข่งขันระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน -1 กรกฎาคม นี้  

แฮร์รี่ เคน ได้ให้สัมภาษณ์สื่อว่า เขาอาจจะพิจารณาเข้าสู่วงการกอล์ฟอาชีพหลังแขวนสตั๊ด แต่ไม่ใช่ตอนนี้อย่างแน่นอน เพราะตอนนี้กำลังมุ่งมั่นกับการเล่นฟุตบอลอย่างเต็มที่ โดย กอล์ฟ ถือเป็นงานอดิเรกที่ดีเมื่อต้องหลีกหนีจากฟุตบอล โดยเฉพาะอย่างยิ่งในระหว่างช่วงฤดูกาลปกติ ที่บางครั้งเกิดความกดดันสูง”

อย่างไรก็ตามทาง แฮร์รี่ เคน ยังเผยว่า ในช่วงที่เล่นกอล์ฟ เขามีความฝันที่อยากจะสวมเสื้อกรีน แจ๊กเกต ที่จะมอบให้นักกอล์ฟในฐานะแชมป์รายการใหญ่อย่างเดอะ มาสเตอร์ส อีกด้วย