สื่อผู้ดีตีข่าว อดีตผู้บริหารแมนยู-เชลซี นำกลุ่มทุนจากสหรัฐอเมริกา เจรจาขอซื้อ เอฟเวอร์ตัน สโมสรดังในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยการพูดคุยผ่านมาได้ระดับหนึ่งแล้ว

เดลี่ เมล สื่อชื่อดังของประเทศอังกฤษ รายงานข่าวว่า ขณะนี้มีกลุ่มทุนจากสหรัฐอเมริกา กำลังอยู่ระหว่างการเจรจาหารือเพื่อซื้อทีม เอฟเวอร์ตัน สโมสรชื่อดังในพรีเมียร์ลีก อังกฤษ หลังจากที่ทาง ฟาร์ฮัด โมชิรี่ เจ้าของทีม เอฟเวอร์ตัน มีข่าวว่าจะขายทีมหลังผลงานไม่ค่อยดีนัก

รายงานระบุว่า กลุ่มทุนดังกล่าวมีชื่อ จอห์น ธอร์นตัน ประธานบริหารของบริษัทขุดเหมือง และ มาซี๊ค คามินสกี้ ซีอีโอบริษัทด้านอสังหาริมทรัพย์รวมอยู่ด้วย แต่คนที่สื่อให้ความสนใจมากที่สุดคือ ปีเตอร์ เคนยอน อดีตประธานบริหารของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และ เชลซี ที่มารับหน้าที่เป็นหัวเรือหลักของกลุ่มทุนในการเปิดดีลครั้งนี้

ในวงการฟุตบอลอังกฤษเชื่อกันว่า กลุ่มทุนจากสหรัฐอเมริกา พร้อมที่จะจ่ายเงิน 400 ล้านปอนด์ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 16,800 ล้านบาท เพื่อเข้าเทคโอเวอร์ทีม ซึ่งต่ำกว่าเม็ดเงินที่ทาง ฟาร์ฮัด โมชิรี่ ตั้งไว้ที่ 550 ล้านปอนด์ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 23,100 ล้านบาท

สำหรับทีม เอฟเวอร์ตัน ตั้งอยู่ในเมืองลิเวอร์พูล ฤดูกาลล่าสุด ต้องดิ้นรนหนีการตกช้ันจนถึงนัดสุดท้ายของฟดูกาล โดยจบด้วยอันดับ 16 ของตารางการแข่งขัน