ลิเวอร์พูล ต้องทุ่มสุดๆ ในการคว้าตัว ดาร์วิน นูเญซ ดาวเตะชาวอุรุกวัย โดยมีเงื่อนไขดีลแบบพิเศษที่ต้องจ่ายให้ เบนฟิก้า ต้นสังกัดเดิมด้วย

เรคอร์ด สื่อชื่อดังของประเทศโปรตุเกส รายงานข่าวถึงรายละเอียดของการซื้อขายนักเตะในรายของ ดาร์วิน นูเญซ แข้งชาวอุรุกวัยของ เบนฟิก้า สโมสรชื่อดังในลีกโปตุกีส ที่เตรียมย้ายไปอยู่กับ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล สโมสรยักษ์ใหญ่แห่งพรีเมียร์ลีก อังกฤษ

รายงานดังกล่าวระบุว่า เบนฟิก้า เพิ่งประกาศว่า พวกเขาบรรลุข้อตกลงเรื่องขาย นูเญซ ให้กับทีมยักษ์ใหญ่จากเกาะอังกฤษแล้ว โดยบอกด้วยว่า ลิเวอร์พูล ยอมจ่ายเงินทันที 75 ล้านยูโร หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 2,700 ล้านบาท แถมยังมีเงื่อนไขที่จะจ่ายเพิ่ม 25 ล้านยูโร หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 900 ล้านบาท ถ้าหากดาวเตะชาวอุรุกวัยสามารถทำผลงานได้ตรงตามเงื่อนไขที่กำหนดเอาไว้

ทั้งนี้รายละเอียดค่าโบนัสดังกล่าวนั้นทาง “หงส์แดง” จะต้องจ่ายเงินทันที 5 ล้านยูโร หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 180 ล้านบาท หาก นูเญซ ลงสนามให้ลิเวอร์พูล ครบ 10 นัด และถ้าเขาเล่นในทีมตั้งแต่ 60 เกมขั้นไป เบนฟิก้า ก็จะได้เงินเพิ่มอีก 10 ล้านยูโร หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 360 ล้านบาท

นอกจากนี้ยังมีโบนัสในส่วนที่เหลืออีก 10 ล้านยูโร หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 360 ล้านบาท จะขึ้นอยู่กับผลงานของทั้งตัว นูเญซ เอง และของ ลิเวอร์พูล ตลอดช่วงระยะเวลาที่อยู่กับทีมด้วย