เชลซี ต้องเจอกับข่าวร้ายอีกครั้งเมื่อนักเตะที่ถือเป็นเป้าหมายสูงสุดของพวกเขาในช่วงซัมเมอร์นี้ต้องเข้ารับการผ่าตัดหลังประสบปัญหาอาการบาดเจ็บจากเกมเมื่อคืนที่ผ่านมา

          เชลซีต้องเผชิญกับความยากลำบากอีกครั้งในการเซ็นสัญญาฌูลส์ คุนเด้ เมื่อ ดิดิเยร์ เดส์ชองส์ เจ้านายใหญ่ทีมชาติฝรั่งเศส เปิดเผยว่ากองหลังรายนี้ต้องเข้ารับการผ่าตัดจากปัญหาการบาดเจ็บระยะยาว นักเตะวัย 23 ปีรายนี้ลงเป็นตัวจริงในเกมยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก ของทัพเลส์ เบลอส์ ในเกมเปิดบ้านพบกับโครเอเชียเมื่อคืนที่ผ่านมา (จันทร์ที่ 13 มิถุนายน 2565) โดยลงเล่นในตำแหน่งแบ็คขวาซึ่งไม่ใช่ตำแหน่งถนัดของเจ้าตัว

          แต่เขาถูกถอดออกในช่วงพักครึ่งของแมตช์ หลังจากเป็นตัวสำรองที่ไม่ได้ลงสนามในสองเกมก่อนหน้าของฝรั่งเศสในเดือนนี้ และเดส์ชองส์เปิดเผยในภายหลังว่าการเปลี่ยนตัวเขาออกไม่ใช่การตัดสินใจเกี่ยวกับแทคติก คุนเด้ประสบปัญหาอาการบาดเจ็บมาหลายเดือนแล้ว แต่เลือกที่จะเลื่อนการผ่าตัดออกไปจนกว่าจะจบแมตช์สุดท้ายของฝรั่งเศส แต่ตอนนี้ก็ถึงเวลาขึ้นเขียงอย่างจริงจังแล้ว

 

          “วันนี้ผมรู้ถึงสภาพร่างกายของเขาดีมากๆ” เดส์ชองส์ กล่าวเมื่อถูกถามเกี่ยวกับคุนเด้และการตัดสินใจที่จะเปลี่ยนเขาออก "พรุ่งนี้ [วันอังคารที่ 14 มิถุนายน] เขาจะมีการรักษาแบบ intervention (การรักษาที่อยู่กึ่งกลางระหว่างการรักษาแบบผ่าตัดกับการรักษาแบบประคับประคอง) เพราะเขามีปัญหาที่เกิดขึ้นมาหลายเดือนแล้ว"

          เดส์ชองส์ ไม่ได้อธิบายอย่างละเอียดเกี่ยวกับขอบเขตของอาการบาดเจ็บของคุนเด้หรือระยะเวลาที่กองหลังเซบีย่ารายนี้จะต้องพักรักษาอาการ อย่างไรก็ตาม แม้ว่าจะเป็นเพียงการผ่าตัดเล็กๆ น้อยๆ แต่เรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นอุปสรรคอีกประการหนึ่งที่เพิ่มเข้ามาสำหรับเชลซีที่ต้องการเซ็นสัญญากับชาวฝรั่งเศสรายนี้เพื่อเสริมแนวรับ

 

          ทัพสิงห์บลูส์กำลังจะสูญเสียอันเดรียส คริสเตนเซ่น และ อันโตนิโอ รูดิเกอร์ แบบไร้ค่าตัวเมื่อสัญญาของพวกเขาหมดลงในสิ้นเดือนนี้ และโธมัส ทูเคิล ก็ตั้งเป้าไปที่คุนเด้สำหรับตำแหน่งเซ็นเตอร์แบ็คทางขวา แต่เช่นเดียวกับกรณีเมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว เซบีย่างัดไม้แข้งเรื่องค่าตัวกองหลังรายนี้และจะไม่ยอมรับข้อเสนอที่น้อยกว่า 65 ล้านยูโร (55.6 ล้านปอนด์)

         อย่างไรก็ตามนี่ยังน้อยกว่าค่าตัว 80 ล้านยูโร (68.5 ล้านปอนด์) ที่พวกเขาเรียกร้องเมื่อซัมเมอร์ที่แล้ว แม้ว่าบอร์ดบริหารเชลซีอาจต้องการรอผลการผ่าตัดของคุนเด้ก่อนที่จะตัดสินใจว่าจะจ่ายเงินมูลค่ามหาศาลสำหรับดีลนี้หรือไม่ นอกจากการเซ็นสัญญาสตาร์เซบีย่าแล้ว เชลซียังต้องการเซ็นเตอร์แบ็คทางซ้ายโดยเล็งไปที่ยอสโก้ กวาร์ดิโอล ของแอร์เบ ไลป์ซิก เป็นเป้าหมายสูงสุดสำหรับตำแหน่งนี้