บิ๊กใหญ่สวาทแคท "เทวัญ ลิปตพัลลภ" ประธานที่ปรึกษาสโมสร นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ทีมดังในศึกรีโว่ ไทยลีก ได้โพสต์ผ่านโซเชียลมีเดียส่วนตัว เผยความรู้สึกของตัวเองถึงแฟนบอล “สวาทแคท” และทีมงานทุกคนหลังอยู่เคียงข้างสโมสรในซีซั่นที่ผ่านมา

ความเคลื่อนไหวของสโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี ทีมดังในศึกรีโว่ ไทยลีก ล่าสุด ประธานที่ปรึกษาสโมสร “บิ๊กบอส” เทวัญ ลิปตพัลลภ ได้ออกมาแสดงความรู้สึกผ่านช่องทางโซเชี่ยวส่วนตัวที่ใช้ชื่อว่า เทวัญ ลิปตพัลลภ Tewan Liptapallop เพื่อเป็นช่องทางขอบคุณแฟนบอล สวาทแคท และนักเตะรวมถึงทีมงานทุกคน ก่อนจะถึงประโยคเด็ดไว้ที่บรรทัดสุดท้าบ

“บิ๊กบอส” เทวัญ ลิปตพัลลภ ได้โพสต์ไว้ว่า วันนี้ ผมอยากขอบคุณแฟนบอล สวาทแคท ทีมงานและนักฟุตบอลทุกคน การแข่งขันฟุตบอล ไทยลีก และการแข่งขันฟุตบอล เอฟเอคัพ นี้ได้จบลงแล้ว สโมสรนครราชสีมา มาสด้า เอฟซี หรือทีม สวาทแคท ของเรา ได้สร้างผลงานเป็นที่น่าพอใจอย่างมาก ในการแข่งขันฟุตบอล ไทยลีก ถึงแม้จะมีปัญหาในระหว่างการแข่งขันไปบ้างแต่ด้วย สปิริต ของทีมงาน สตาฟโค้ช และนักกีฬา ก็สามารถทำคะแนนจบมาได้ในอันดับที่ 9 ซึ่งถือว่าเป็นที่น่าพอใจ

ในการแข่งขันฟุตบอล เอฟเอคัพ ถือว่าเป็นประวัติศาสตร์ของทีมที่สามารถเข้าสู่รอบชิงได้ แม้จะไปพลาดใน 3 นาทีสุดท้าย แต่ก็เป็นเกมส์ที่เราสู้ได้อย่างสมศักดิ์ศรี ถึงแม้ความสมบูรณ์ของนักกีฬาของเราจะไม่สมบูรณ์แต่ด้วยความมุ่งมั่นที่จะทำให้เต็มที่ เราก็สามารถยืนหยัดได้จนนาทีสุดท้าย ต้องขอขอบคุณแฟนบอลที่ติดตามไปทุกขอบสนามไม่ว่าจะไกลขนาดไหนและเสียงเชียร์ทุกเสียงจากแฟนบอลที่ทำให้เรามาถึงวันนี้ได้

ผมขออนุญาตกล่าวถึงบุคคลคนหนื่งคือ “โค้ชโจ” ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น ผมเป็นคนชวนโค้ชโจมา ช่วงที่อยู่ด้วยกันเป็นช่วงที่เกิดสถานการณ์ โควิด โค้ชโจก็เป็นคนหนึ่งที่คอยประคับประคองทีม และคอยเป็นศูนย์กลางให้กำลังใจกับนักฟุตบอลทุกคนถึงแม้ว่าวันนี้ด้วยวิถีฟุตบอล โค้ชโจจะไม่ได้อยู่กับทีมแล้ว แต่ผมก็ต้องกล่าวถึง และต้องขอขอบคุณโค้ชโจจากใจด้วยครับ

อีกส่วนหนึ่งที่ต้องขอขอบคุณก็คือนักฟุตบอลของเรา ถึงแม้บางท่านอาจจะไม่ได้อยู่กับทีมต่อก็ตาม คนแรกที่ขอพูดถึงก็คือ เฉลิมพงษ์ เกิดแก้ว หรือกัปตันเหลิม เป็นกัปตันให้ทีมสวาทแคทที่ยาวนานที่สุดและเป็นปราการสำคัญที่สุดของทีม และเป็นพี่ของน้องๆในทีมเป็นหนึ่งในหัวใจของทีม ถึงแม้จะมีตำแหน่งเป็น เซ็นเตอร์ฮาฟ แต่หลายครั้งเขาก็สามารถที่จะไปทำประตูให้กับทีมได้

คนที่ 2 คือ นายเมธี ทวีกุลกาญจน์ ในตำแหน่ง midfield ตัวรับซึ่งทุกครั้งที่ทีมต้องการเกมรับที่ดุดันเพื่อชัยชนะหรือเสมอเมธีจะเป็นตำแหน่งที่มีความสำคัญมากด้วยรูปร่างและด้วยทักษะในการเล่นบอล โอกาสที่จะผ่านเข้าเป็นไปได้ยาก

คนที่ 3 คือ นฤพล อารมณ์สวะ (ดวง) midfield ตัวรุกรูปร่างไม่ใหญ่แต่มีทักษะบอลและเบสิคที่ดี สามารถสร้างเกมรุกได้เป็นอย่างดี เขาเป็นนักเตะอัจฉริยะสามารถที่สร้างเกมรุกได้ดีและก็สามารถทำประตูได้วันไหนดวง top form วันนั้น 3 แต้มจะอยู่ในมือเราแน่นอน ต้องขอบคุณดวงเป็นอย่างมากสร้างสรรค์เกมดีๆให้กับทีม

คนที่ 4 คือ ประลอง สาวันดี กองหลังแบ็คซ้ายของเรา เป็นนักบอลที่อยู่กับทีมมานาน เป็นซ้ายธรรมชาติ สามารถที่จะเล่นทั้งเกมรับและเกมรุกและสามารถทำประตูได้เมื่อทีมต้องการเป็นแบ๊กซ้าย ที่น้อยคนที่จะผ่านเขาได้

คนที่ 5 คือ เดชา สร้างดี แบ็คขวาที่อยู่กับทีมมานานและเป็นแบ๊กที่สามารถสร้างเกมรุกได้เป็นอย่างดีหลายครั้งที่ช่วยให้ทีมรอดพ้นจากการเสียประตู

คนสุดท้ายที่ไม่พูดถึงไม่ได้ Mr.AMADOU OUATTARA เป็นปีกและเป็นนักบอลต่างชาติที่ดีที่สุดและเป็นนักบอลที่ไม่เคยสร้างปัญหาให้กับทีม ทุ่มเท มุ่งมั่นทุกครั้งที่ลงไปเล่น ไม่ว่าเกมส์จะรุนแรงขนาดไหน เขาเพียงต้องการอย่างเดียวก็คือทำอย่างไรให้ทีมชนะเป็นนักบอลต่างชาติที่ผมเสียดายที่สุดๆๆๆๆ( thank you Amadou)

นี่คือนักฟุตบอลที่ผมอยากจะขอบคุณที่อยู่กับเรามายาวนานและยังมีอีกหลายคนที่ไม่ได้กล่าวถึง บอกได้เลยว่าพวกคุณคือ  "ตำนานสวาทแคท" สุดท้ายนี้ผมขอเป็นกำลังใจให้กับทีมผู้บริหารชุดใหม่ที่จะนำพาทีมไปให้ดีที่สุดและผมขอเป็นนักฟุตบอลหมายเลข12 ซึ่งจะตามเชียร์และดูความสำเร็จของทีมตลอดไปขอบคุณครับ

สำหรับ ผลงานในฤดูกาล 2021/22 ของ นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี เล่น 30 นัด ชนะ 10 เสมอ 7 แพ้ 13 เก็บไปได้ที่งหมด 37 แต้ม จบอันดับ 9 ของศึกไทยลีก