คู่หูสาวไทย เล่นเกมที่สอง พ่ายให้กับ ทีมจากบราซิล 1-2 เซต ศึกชายหาดชิงแชมป์โลก

การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาด ชิงแชมป์โลก 2022 ณ กรุงโรม ประเทศอิตาลี วันที่ 12 มิถุนายน 2565 ประเภททีมหญิง กลุ่ม ไอ ระหว่าง "เบส-ไบรท์" ธาราวดี นาราพรลภัส / วรพีรชยากร ก้องภพศรุตาวดี (ไทย) ลงเล่นเป็นเกมที่สองพบกับ เอเกเล อัลเมดา ซานโตส / ไทยานา ลิมา (บราซิล)

คู่สาวไทย ลงเล่นเกมแรก พ่ายให้กับ ทีมจากเยอรมนีมาอย่างหวุดหวิด 1-2 เซต ขณะที่คู่ของ บราซิล ในเกมแรก พ่ายให้กับ อิตาลี 0-2 เซต และผลงานในเกมนี้เซตแรก เอเกเล / ไทยานา ทำได้ดีกว่าเอาชนะ 21-17 แต่ "เบส-ไบรท์" ยังกลับมาเอาชนคืนไป 21-19 ทว่าเซตตัดสิน ทีมบราซิล ครองเกมได้ดีกว่าก่อนจะเอาชนะไป 15-10

สรุปผล ธาราวดี / วรพีรชยากร แพ้ เอเกเล อัลเมดา ซานโตส / ไทยานา ลิมา (บราซิล) 1-2 เซต 17-21, 21-19, 10-15

สาวไทย ลงสนามไปแล้ว 2 เกม แพ้รวดทั้ง 2 เกม แต่ยังมีลุ้นเข้ารอบด้วยการเป็นทีมอันดับ 3 ที่ดีที่สุด นัดสุดท้ายจะลงสนามพบกับ วิคตอเรีย ออร์ซี โทธ / เรกา ออร์ซี โทธ (อิตาลี) ในวันที่ 14 มิถุนายน 2565 (คืนวันที่ 13 มิถุนายน) เวลา 00.00 น. 

ขณะที่ในประเภททีมชาย "อ้น-กี้" สุรินทร์ จงกลาง / บัลลือ นาคประคอง จะลงสนามเกมที่ 2 พบกับ เปาโล นิโคไล / ซามูเอเล คอตตาฟาวา (อิตาลี) ในวันที่ 13 มิถุนายน 2565 (คืนวันที่ 12 มิถุนายน) เวลา 01.00 น. ติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทาง volleyballworld.tv