ซื้อขาด ! สงขลา เอฟซี บรรลุข้อตกลงในการคว้าตัว จิรอัชต์ วิงวอน ปีกซ้ายดาวรุ่ง วัย 21 ปี ด้วยการซื้อขาด จาก สโมสรสมุทรปราการ ซิตี้ เพื่อเตรียมตัวสู่ศึกฟุตบอลไทยลีก 3 โซนภาคใต้ ในฤดูกาล 2022-23 ที่จะถึงเพื่อช่วยทีมให้เลื่อนชั้นขึ้นสู่ลีกรองของเมืองไทย

ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับการเสริมทัพของสโมสร สงขลา เอฟซี หลังล่าสุดได้มีการประกาศ บรรลุข้อตกลงในการคว้าตัว "จิรอัชต์ วิงวอน" ร่วมทัพ "เงือกสมิหลา" อย่างเป็นทางการ ด้วยการซื้อขาดจาก สมุทรปราการ ซิตี้ โดย อย่างไรก็ตาม "เจ้าอัด" เป็นนักเตะคนแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสรสงขลาเอฟซี ที่มีการซื้อ-ขายนักเตะระหว่างสโมสร อีกด้วย

สำหรับ จิรอัชต์ วิงวอน เกิดเมื่อวันที่ 12 ธันวาคม 2000 ปัจจุบัน อายุ 21 ปี เล่นในตำแหน่งปีกซ้าย เจ้าของส่วนสูง 175 เซนติเมตร เริ่มเล่นฟุตบอลอาชีพกับสโมสรสมุทรสงคราม ก่อนจะย้ายไปร่วมทีมกับสโมสรเมืองนนท์ ส.บุญมีฤทธิ์ และล่าสุดกับสโมสรสมุทรปราการ ซิตี้ ในไทยลีก 1 ก่อนที่ในฤดูกาลที่จะถึงนี้เจ้าตัวจะมาสวมเกราะเงือกสมิหลาสู้ศึกไทยลีก 3 ฤดูกาล 2022/23 โซนใต้ เพื่อพาทีมเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 2 ให้ได้สำเร็จ 

ด้าน "เจ้าอัด" จิรอัชต์ วิงวอน ดาวเตะวัยย 21 ย่าง 22 ปี ลงเล่นให้กับทัพ "เขี้ยวสมุทร" สมุทรปราการ ซิตี้ ฤดูกาล 2021-22 ที่เพิ่งจบไป ในฟุตบอลรีโว่ ไทยลีกไปทั้งหมด 14 นัด ยิง 1 ประตู กับ 1 แอสซิสต์ , ลีก คัพ ลงเล่น 2 นัด ยิง 1 ประตู กับ 1 แอสซิสต์ และ เอฟเอ คัพ ลงเล่น 1 นัด แต่ก็น่าเสียดายที่ไม่สามารถช่วยทีมให้อยู่รอดบนลีกสูงสุดเมืองไทยต่อไปได้ถึงแม้จะมีลุ้นยันนัดสุดท้ายก่อนจะแยกทางมาร่วมงานกับ โค้ชอู๊ด ที่ สงขลา เอฟซี ในไทยลีก 3