ค้าแข้งแดนเหนือต่อ ! ลำพูน วอริเออร์ ทีมน้องใหม่ในศึกฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 ประกาศคว้าตัว บวร ตาปลา กองกลางมากประสบการณ์ วัย 34 ปี จากเชียงใหม่ ยูไนเต็ด มาเสริมทัพ เพื่อลุยศึกฟุตบอล รีโว่ ไทยลีก ในฤดูกาลหน้า

ความเคลื่อนไหวของทัพ "ราชันโคขาว" สโมสร ลำพูน วอริเออร์ ทีมแชมป์ ศึก M-150 แชมเปี้ยนชิพ หรือ ไทยลีก 2 เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา พร้อมคว้าตั๋วมาลุยลีกสูงสุดได้เป็นครั้งแรกใประวัติศาสตร์ของสโมสร ล่าสุดได้ประกาศคว้าตัวกองกลางจอมเก๋าผู้มากประสบการณ์ อย่าง บวร ตาปลา วัย 34 ปี จากสโมสรเชียงใหม่ ยูไนเต็ด มาร่วมทัพเป็นที่เรียบร้อย

บวร ตาปลา วัย 34 ปี เกิดเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2531 เจ้าของส่วนสูง 160 เซนติเมตร เจ้าตัวเคยมีผลงานที่ยอดเยี่ยม จนเป็นที่รู้จักสำหรับแฟนบอลชาวไทยเป็นอย่างดี เคยผ่านการค้าแข่งกับหลากหลายสโมสรในเมืองไทย อย่าง ตราด เอฟซี, ชลบุรีเอฟซี, สุพรรณบุรีเอฟซี, ซุปเปอร์ พาวเวอร์ สมุทรปราการ, ราชนาวีฯ, สุโขทัย เอฟซี, สมุทรปราการ ซิตี้, และล่าสุดกับ เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ก่อนจะย้ายมาร่วมทีม ลำพูน วอริเออร์ ในฤดูกาลที่จะถึงนี้เรียบร้อยแล้ว

สำหรับ บวร ตาปลา กองกลางจอมเก๋า เป็นนักเตะที่มีความสำคัญกับ สโมสร เชียงใหม่ ยูไนเต็ด เป็นอย่างมาก แม้จบฤดูกาลล่าสุดจะไม่สามารถช่วยทีมให้อยู่รอดบนลีกสูงสุดต่อไปได้ แต่ก็เป็นนักเตะที่มีความสำคัญกับทีม โดยลงสนามให้กับทัพ "ช้างเผือก" เชียงใหม่ ยูไนเต็ด ในฤดูกาลที่ผ่านมาทั้งหมด 26 นัด ทำได้ 1 ประตู พาทีมเก็บได้ 19 แต้ม ชนะ 4 เสมอ 7 แพ้ 19 ก่อนจะย้ายมาร่วมทีม "ราชันโคขาว" ในปัจจุบันเพื่อบู๊ไทยลีกฤดูกาลหน้าต่อไป