ได้ไปต่อ ! "มังกรโล่เงิน" โปลิศ เทโร เอฟซี ขยายสัญญา 2 แข้งโควตาต่างชาติ อย่าง ไอแซค ฮอนนี่ และ เลสลีย์ อับโบห์ อยู่ช่วยทีมต่อในฤดูกาลหน้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ความเคลื่อนของทัพ "มังกรโล่เงิน" โปลิศ เทโร เอฟซี ทีมอันดับที่ 11 ของศึกฟุตบอลรีโว่ไทยลีก ฤดูกาล 2021-22 ล่าสุดได้มีการขยายสัญญานักเตะโควตาต่างชาติ 2 ราย อย่าง ไอแซค ฮอนนี่ กองหลังชาวกาน่า วัย 29 ปี และ เลสลีย์ อับโบห์ กองกลางชาวกาน่า วัย 34 ปี ออกไปเพื่ออยู่ช่วยทีมลุยศึกทุกรายการของฤดูกาล 2022-23 ที่กำลังจะมาถึงนี้

สำหรับรายแรก อย่าง ไอแซค ฮอนนี่ เป็นกองหลังชาวกาน่า วัย 29 ปี เกิดเมื่อวันที่ 6 มิถุนายน 2536 เริ่มต้นค้าแข้งกับ "เทโรฯ" สมัยเป็นดาวรุ่ง ก่อนจะผ่านการค้าแข้งในเมืองไทยอย่างมากมาย อาทิ สมุทรสงครามฯ , แอร์ฟอร์ซ เซ็นทรัล และ อ่างทองฯ ก่อนจะย้ายกลับมาร่วมทีม โปลิศ เทโร อีกครั้งในฤดูกาล 2019 และเป็นหัวใจสำคัญในเกมรับของทีมมาอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ตอนนั้นยันปัจจุบัน ลงสนามให้กับทัพ "มังกรโล่เงิน" ในฤดูกาลที่ผ่านมาทั้งหมด 29 นัด ยิงได้ 3 ประตูกับอีก 1 แอสซิสต์ ลงเล่น (เอฟเอคัพ 3 นัด และ ลีกคัพอีก 2 นัด)

ทางด้าน เลสลีย์ อับโบห์ กองกลางชาวกาน่า วัย 34 ปี ก่อนย้ายมาร่วมทีมโปลิศ เทโรฯ เคยค้าแข้งในเมืองไทยกับทัพ "เสือป่าราชา" นครปฐม ยูไนเต็ด ถึง 8 ปี ก่อนในฤดูกาลที่แล้วจะย้ายมาร่วมทีม "มังกรโล่เงิน" และก้าวมาเป็นกำลังสำคัญในแดนกลางให้กับ โปลิศ เทโรฯ ตลอดทั้งซีซั่นที่ ในฤดูกาลที่ผ่านมาลงสนามทั้งหมด 23 นัดยิงได้ 1 ประตู (เอฟเอคัพ 3 นัด และ ลีกคัพ 2 นัด)

สำหรับ โปลิศ เทโร เอฟซี ยังเหลือโควตาต่างชาติให้เพิ่มเข้ามาอีกในฤดูกาล 2022-23 หลัง เอวานโดร เปาลิสต้า หัวหอกชาวบราซิลเพิ่งหมดสัญญาไม่ได้ไปต่อกับทีมเรียบร้อยแล้ว ซึ่งต้องมารอดูกันว่า "โค้ชอ้น" รังสรรค์ วิวัฒน์ชัยโชค จะเลือกใครมาเป็นโควตาต่างชาติรายต่อไป เพื่อเตรียมทีมลุยศึกฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก ในฤดูกาลหน้า