เก็บแกนหลัก ! "ลำปาง เอฟซี" ทีมน้องใหม่ในศึกฟุตบอลไทยลีก คอนเฟิร์ม เดวิสัน เฟอร์นันเดส แข้งแซมบ้าตัวเก่งของทีม จะยังอยู่ล่าตาข่ายให้กับทีมต่อในฤดูกาลหน้าเพื่อช่วยทีมบู๊ศึกฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก 2022-23 ต่อไปเป็นที่แน่นอนแล้ว

ความเคลื่อนไหวของการเตรียมทีมเพื่อลุยศึกรีโว่ ไทยลีก ฤดูกาล 2022-23 ล่าสุดทัพ "รถม้ามรกต" ลำปาง เอฟซี ทีมน้องใหม่ทีมสุดท้ายที่ได้เลื่อนชั้น ขึ้นมาเล่นบนลีกสูงสุดเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ สโมสรได้ออกมาประกาศข่าวดีหลังจากที่ เดวิสัน เฟอร์นันเดส ตัวรุกคนเก่งของทีม ที่ซัดไป 20 ประตู ในศึกไทยลีก 2 เมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา พร้อมครองตำแหน่งดาวซัลโวตลอดกาลของสโมสร จะยังคงอยู่ช่วยทีมสู้ศึกในซีซั่นใหม่อย่างเป็นทางการ

สำหรับ เดวิสัน เฟอร์นันเดส ถือเป็นหัวใจของทัพ "รถม้ามรกต" ในฤดูกาลที่ผ่านมา เขาทำผลงานได้อย่างโดดเด่น ด้วยการยิงไป 20 ประตู และเป็นส่วนสำคัญที่ช่วยให้ทีมทำผลงานดี จนเลื่อนชั้นขึ้นมาเล่นในลีกสูงสุดในฤดูกาล 2022-23 ได้สำเร็จ ด้วยผลงานขนาดนี้ และเจ้าตัวเองก็บอกว่า "รักลำปางมาก" ชอบบรรยากาศของเมือง ชอบผู้คน

ด้วยสิ่งที่แสดงออกมากมาย การลงเล่นด้วยแพสชั่นเต็มเปี่ยม ความเข้าขาคุ้นสนามแข่ง ซึ่งไม่ต้องปรับตัวอะไรกันมาก ประสิทธิภาพในเกมรุกยอดเยี่ยม สโมสรจึงต้องทำทุกอย่างเพื่อรั้ง "เดวิสัน เฟอร์นันเดส" ไว้ให้ได้ และได้ร่วมงานกันอีกครั้งในที่สุด ซึ่งเป็นความท้าทายใหม่ๆ ทั้งของเจ้าตัว และสโมสรลำปาง เอฟซี

ทั้งนี้ "เดวิสัน เฟอร์นันเดส" เริ่มต้นเล่นลีกไทยกับ สงขลา เอฟซี ในปี 2020 ก่อนจะย้ายเข้าทีมเมืองหลวง มาอยู่กับ MOF คัสตอม ยูไนเต็ด ในปีเดียวกัน ที่นี้เขายิงไป 13 ประตู ปีถัดมาข้ามฟากไปถิ่นอีสานกับ หนองบัว พิญช เอฟซี แต่ด้วยการแข่งขันสูงในตัวต่างชาติ "เดวี่" เลยไม่มีโอกาสได้ลงเล่นมากนัก ทำให้ถูกปล่อยตัวออกจากทีมมาร่วมทัพ ลำปาง เอฟซี ณ หนองกระทิงสเตเดียม ก่อนจะโชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม จนมาเป็นแกนหลักคนสำคัญของทีมในที่สุด