โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ดาวยิงจอมเก๋า ต้องการย้ายไป บาร์เซโลน่า เพียงทีมเดียว โดยไม่ได้พิจารณาข้อเสนอของทีมอื่น พร้อมวอน บาเยิร์น มิวนิค ปล่อยตัวเขาออกจากทีม เพราะไม่ต้องการกลับไปลงเล่นแล้ว

โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ จอมถล่มประตูของ บาเยิร์น มิวนิค ออกมายืนยันว่า จะพิจารณาข้อเสนอของ บาร์เซโลน่า ทีมเดียวเท่านั้น หลังจากหลายสโมสรยักษ์ใหญ่อยากได้ตัวไปร่วมทีม ภายหลังที่แสดงจุดยืนจะไม่กลับไปเล่นให้กับ บาเยิร์น มิวนิค แชมป์บุนเดสลีกา เยอรมัน แม้จะเหลือสัญญาอยู่อีก 1 ปีก็ตาม  

ดาวยิงวัย 33 ปี ออกมาประกาศผ่านสื่อในแคมป์เก็บตัวรับใช้ชาติ เมื่อไม่นานมานี้ว่า เขาจะไม่เล่นให้ เสือใต้ อีกแล้วในซีซั่นหน้า เนื่องจากเรื่องราวของเขากับสโมสรจบลงแล้ว และเขาจะไม่ต่อสัญญาใหม่อย่างเด็ดขาด ซึ่งสโมสรที่เป็นจุดหมายปลายทางคือ บาร์ซ่า แต่ก็มียักษ์ใหญ่อีกหลายทีมในยุโรปจ้องตาเป็นมันหากเจ้าตัวเกิดเปลี่ยนใจ

ล่าสุด กัปตันทีมชาติโปแลนด์ กล่าวว่า " สำหรับผมแล้ว ไม่ได้พิจารณาข้อเสนออื่นใด นอกเหนือจากข้อเสนอของทีม บาร์เซโลน่า ผมต้องการออกจาก บาเยิร์น มิวนิค แน่นอน ความภักดีและความเคารพสำคัญกว่าธุรกิจ แต่พวกเขาไม่ต้องการฟังผม ผมทำงานอย่างเต็มที่กับสโมสรมาโดยตลอด หนทางที่ดีที่สุดคือการหาทางออกร่วมกัน บางสิ่งบางอย่างในตัวผมมันตายไปแล้ว ผมจึงอยากย้ายออกจาก บาเยิร์น เพื่อเพิ่มอารมณ์ความรู้สึกให้กับชีวิต "

ขณะเดียวกัน มาร์ก้า สื่อชื่อดังของสเปน รายงานว่า ยอดกองหน้าเลือดโปล เตรียมปฏิเสธที่จะร่วมซ้อมในช่วงปรี-ซีซั่นของสโมสรที่จะเริ่มขึ้นในสัปดาห์ที่สองของเดือนกรกฎาคม เพื่อกดดันให้สโมสรปล่อยตัวออกจากทีม หลังจากบอร์ดบริหารของยักษ์ใหญ่จากลีกเมืองเบียร์ ไม่ยอมให้เจ้าตัวย้ายออกจากสโมสรในช่วงซัมเมอร์นี้

อย่างไรก็ตาม เลวานดอฟสกี้ ยังไม่ได้ออกมาให้ความเห็นกับข่าวดังกล่าว เพราะหากทำเช่นนั้นก็เท่ากับเป็นการทำลายน้ำใจของทีมที่เขาเข้าร่วมมาตั้งแต่เมื่อปี 2014 รวมไปถึงแฟนบอลที่ให้การสนับสนุนเขามาตลอด ขณะที่ ทีมแห่งแคว้นบาวาเรีย ก็กำลังมองหาวิธีการแก้ปัญหาเพื่อให้ออกมาดีที่สุด