แกเร็ธ เซาธ์เกต เทรนเนอร์ทีมชาติอังกฤษ เชื่อ จังหวะเบียดของ รีซ เจมส์ กับแข้งเจ้าถิ่นไม่น่าจะเป็นลูกโทษ และ สิงโตคำราม ควรจะได้ 1 คะแนนกลับออกมาจากการออกไปยือน ฮังการี ในนัดประเดิมสนาม ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก

แกเร็ธ เซาธ์เกต ผู้จัดการทีมชาติอังกฤษ ยอมรับว่า การที่ผู้ตัดสินเป่าให้ทีมของเขาเสียจุดโทษนั้น ค่อนข้างจะรุนแรงเกินไป และผลเสมอน่าจะยุติธรรมมากกว่า หลังจากที่ทีม สิงโตคำราม บุกไปพ่าย ทีมชาติฮังการี 0-1 ที่สนาม ปุสกัส อารีน่า ในเกมนัดแรก ยูฟ่า เนชั่นส์ ลีก 2022-2023  ลีก เอ กลุ่ม 3 เมื่อวันเสาร์ที่ 4 มิถุนายน ที่ผ่านมา 

ทัพ ทรีไลออนส์ มาเสียลูกโทษในนาทีที่ 64 จากจังหวะที่ รีซ เจมส์ ที่เพิ่งเปลี่ยนตัวลงมาแตะบอลยาว ก่อนที่  โซลท์ นากี้ จะชิงเหลี่ยมไปเอาบอล แต่โดนแนวรับเชลซีเบียดล้มลงไป ซึ่งกรรมการก็เป่าให้เป็นลูกฟาวล์ทันที และ  โดมินิค โซบอสซ์ไล ก็รับหน้าที่สังหารไม่พลาด กลายเป็นประตูชัยให้กับทีมเจ้าถิ่นในที่สุด 

หลังจบเกม นายใหญ่วัย 51 ปี ออกมาแสดงความไม่เห็นด้วยกับจุดโทษดังกล่าว " การเสียลูกโทษเป็นการตัดสินที่รุนแรงเกินไป ทันทีที่ผู้ตัดสินมอบลูกโทษ เขาไม่น่าจะเปลี่ยนใจ รีซ เจมส์ ใช้ตัวบังบอล และ โดนกองหน้าหาประโยชน์จากจังหวะนี้ มันเป็นสิ่งที่คุณต้องเผชิญในเกมเยือน ผลเสมอน่าจะเป็นผลที่ยุติธรรม เราไม่ได้สร้างโอกาสที่ชัดเจนมากเกินไป เราต้องยอมรับว่าเราไม่ได้ทำดีมากพอที่จะชนะเกม "

ขณะเดียวกัน กุนซือทัพแดนผู้ดี ได้กล่าวถึงการพาทีมบุกไปเยือน เยอรมัน ในเกมต่อไปวันอังคารนี้ว่า จะต้องมีเปลี่ยนแปลงผู้เล่นเพื่อเน้นความสด โดยเฉพาะคนที่ไม่ได้ลงสนามในนัดแรก เกมนี้จะเป็นเกมที่ใหญ่กว่า เราต้องการความท้าทายเหล่านั้น เรารู้ว่าเรามีทีมที่ดีที่ยังจะลงแข่งเกมต่อไป เราเรียนรู้เกี่ยวกับผู้เล่นแต่ละคน และเรียนรู้เกี่ยวกับความท้าทายทางแทคติกต่างๆด้วย

สำหรับ เซาธ์เกต พาทีมชาติอังกฤษ เสียสถิติ แพ้เป็นเกมแรกจาก 23 นัดหลังของทุกรายการนับตั้งแต่บุกไปแพ้ เบลเยี่ยม 0-2 ในเกม เนชั่นส์ ลีก เดือนพฤศจิกายนปี 2020 แถมยังเป็นการพ่าย ทีมชาติฮังการี เป็นครั้งแรกจากที่พบกันรวม 15 นัดก่อนหน้านี้นับตั้งแต่ ฟุตบอลโลก ปี 1962 อีกด้วย