ไม่ได้พูด! คีลิยัน เอ็มบัปเป้ หัวหอกทีม ปารีส แซงต์ แชร์กแมง ออกมาปฎิเสธข่าวลือที่ว่าตัวเขาขอให้ทีมต้นสังกัดโล่นักเตะออกจากทีมถึง 14 ราย รวมทั้งอยากให้ปลดกุนซือของทีมด้วย โดยบอกว่าเป็นข่าวปลอม

นับเป็นนักเตะที่มีค่าเหนื่อยมากที่สุดอีกคนของวงการฟุตบอลสำหรับ คีลิยัน เอ็มบัปเป้ ยอดดาวยิงชาวฝรั่งเศส โดยล่าสุดเพิ่งต่อสัญญากับ “เปแอสเช” ปารีส แซงต์ แชร์กแมง สโมสรชื่อดังแห่งลีก เอิง ฝรั่งเศส ออกไปอีก 3 ปี โดยมีกระแสข่าวออกมาว่า หนึ่งในเงื่อนไขของการต่อสัญญาคือการที่บอร์ดบริหารทีมให้สิทธิเขามีเสียงในการซื้อขายนักเตะในทีมรวมทั้งการเลือกกุนซือที่จะมาคุมทีมด้วย

ล่าสุด มุนโด เดปอร์ติโบ สื่อชื่อดังของประเทศสเปน ได้รายงานข่าวว่า คีลิยัน เอ็มบัปเป้ แจ้งกับสโมสรต้นสังกัดว่า เขาต้องการให้ เมาริซิโอ้ โปเช็ตติโน่ พ้นเก้าอี้กุนซือของทีม เนื่องจากไม่ค่อยพอใจแนวทางการทำทีม รวมทั้งเทคติกต่างๆ จนทำให้เขาไม่สามารถเล่นได้ตามถนัด

นอกจากนี้รายงานระบุว่า นอกจาก คีลิยัน เอ็มบัปเป้ ต้องการจะเปลี่ยนกุนซือแล้วเขายังแจ้งทางบอร์ดบริหารทีมว่าต้องให้โละนักเตะในทีมออกไปถึง 14 คน โดยมีชื่อของ เนย์มาร์ แข้งชื่อดังนักเตะร่วมทีมเดียวกัน และยังมีชื่อของ เมาโร อิคาร์ดี, ยูเลียน ดรักซ์เลอร์, ปาโบล ซาราเบรีย, เลอันโดร ปาเรเดส, ธิโล เคห์เรอร์, ดานิโล เปไรรา, เลย์แว็ง คูร์ซาวา, ฆวน เบร์นาต, โคแล็ง ดักบา และ เซร์คิโอ ริโก อยู่ในโผนี้ด้วย

หลังมีข่าวออกมาทำให้ คีลิยัน เอ็มบัปเป้ ออกมาปฎิเสธข่าวลือเหล่านี้ว่า เขามีสิทธิในการออกความเห็นต่างๆ เกี่ยวกับการหานักเตะในทีม ล่าสุดก็ได้ออกมาแสดงจุดยืนเกี่ยวกับข่าวดังกล่าวด้วยการไปคอมเมนต์ในโพสต์บนสื่อโซเชียลอย่าง ทวิตเตอร์ ที่เอ่ยถึงข่าวดังกล่าว โดยเขาโพสต์ข้อความสั้น ๆ ว่า “FAKE” หรือ “ข่าวปลอม” นั่นเอง