มีรายงานข่าวว่า บาร์เซโลน่า ได้ขอให้ 8 ผู้เล่นของพวกเขาย้ายออกจากสโมสรไปในช่วงซัมเมอร์นี้เพื่อบรรเทาวิกฤตทางการเงินของทีมพร้อมกันนี้ก็จะได้ดึงนักเตะหน้าใหม่ๆ เข้ามาร่วมถิ่นคัมป์ นู ได้อีกด้วย

           ในขณะที่บาร์เซโลน่าเริ่มเตรียมการสำหรับฤดูกาลใหม่ พวกเขาก็มีช่วงซัมเมอร์ที่วุ่นวายรออยู่ โดยมีรายงานจาก Diario SPORT ที่เผยว่าผู้จัดการทีม ชาบี เอร์นานเดซ เรียกร้องผู้เล่นหน้าใหม่เข้ามาร่วมทีมมากถึงแปดคน แต่ในการที่จะดึงผู้เล่นหน้าใหม่ๆ เข้ามานั้น ทัพเจ้าบุญทุ่มก็ต้องกำจัดนักเตะที่ไม่เป็นที่ต้องการของพวกเขาออกไปก่อน ด้วยเหตุนี้ ชาบีจึงต้องการประชุมกับบรรดานักเตะตัวสำรองอดทนทีละคนถึงโอกาสของพวกเขากับทีม

           ลิสต์ของบรรดานักเตะที่ถูกขอให้ออกจากสโมสรอาจมีมากถึง 8 คนนำโดยเนโต้, ซามูเอล อุมติตี้ และ เกลมองต์ ลองเลต์ เพื่อต้องการลดภาะค่าใช้จ่ายอันมหาศาลของบาร์ซ่า นอกจากแนวรับทั้งสามแล้ว ชาบียังได้แจ้งให้ทั้งออสการ์ มิงเกซ่า และริกี้ ปุช 2 นักเตะจากอะคาเดมี่ให้ย้ายออกจากสโมสร โดยมีรายงานว่ารายหลังนั้นถูกรวมอยู่ในข้อเสนอในการเซ็นสัญญากับรูเบน เนเวส ซึ่งเป็นหนึ่งในเป้าหมายสูงสุดของชาบี

          ผู้เล่นคนอื่นๆ ในลิสต์ก็ได้แก่ มาร์ติน เบรธเวต, อดาม่า ตราโอเร่ และ ลุค เดอ ยอง ในส่วนของตัวเบรธเวตนั้นไม่ได้แสดงความตั้งใจที่จะออกจากคัมป์ นู แต่ตัวกองหน้ารายนี้อาจจบลงด้วยการย้ายออกจากสโมสรเพื่อประโยชน์ต่อการแข่งขันฟุตบอลโลกในช่วงปลายปี ขณะเดียวกัน อดาม่ากับเดอ ยอง กำลังจะกลับสู่อ้อมอกสโมสรแม่ของพวกเขาหลังสิ้นสุดการยืมตัว โดยบาร์เซโลน่ามีตัวเลือกในการเซ็นสัญญาถาวรกับอดาม่าด้วยค่าตัว 30 ล้านยูโร แต่ตอนนี้พวกเขาให้ความสำคัญกับการเซ็นสัญญากับราฟินญ่า ดาวเตะของลีดส์ก่อนเป็นลำดับแรก

          นอกจากผู้เล่นที่โดนแช่แข็งทั้งแปดคนนี้แล้ว บาร์เซโลน่ายังพร้อมที่จะขายผู้เล่นรายอื่นๆ อีกสี่คนหากพวกเขาได้รับข้อเสนอที่สมเหตุสมผล แน่นอนว่า แฟรงกี้ เดอ ยอง คือหนึ่งในนั้น โดยบาร์เซโลน่ารู้ดีว่าการขายนักเตะรายนี้จะสามารถบรรเทาวิกฤตทางการเงินของทีมได้ในระดับนึง นอกจากนี้ก็ยังมี อุสมาน เดมเบเล่, เมมฟิส เดปาย และ แซร์จินโญ่ เดสต์ ที่เข้าข่ายนักเตะที่ทีมพร้อมขายและในส่วนของเดสต์นั้นมีข่าวว่าตกเป็นเป้าหมายของเชลซีอีกต่างหาก

          นอกจากนี้ยังมีรายงานว่าเดมเบเล่ก็ 'ใกล้' ที่จะตกลงย้ายไปร่วมทีมเชลซี ซึ่งจะเป็นการเซ็นสัญญาครั้งแรกในยุคท็อดด์ โบห์ลี ทั้งนี้สัญญาของปีกรายนี้ที่บาร์เซโลน่าจะหมดอายุในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ และดาวเตะชาวฝรั่งเศสพร้อมที่จะย้ายออกไปในฐานะแข้งฟรีเอเย่นต์ เรื่องนี้ยังได้รับการสนับสนุนโดย 90min ที่อ้างว่าทีมของโธมัส ทูเคิลมีความมั่นใจอย่างเงียบๆ ในการทำข้อตกลงเพื่อพานักเตะรายนี้ไปสแตมฟอร์ด บริดจ์