"ขี้เมา" สกอตแลนด์ได้เปรียบที่เล่นในถิ่นนัดนี้เน้นเต็มที่เกมรุกใช้ลินดอน ไดค์ส ล่าสกอร์ ส่วนยูเครนความสามารถเฉพาะตัวเยี่ยมเกมรุกยังมีโรมัน ยาเร็มชุค ล่าตาข่ายในศึกฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนยุโรป เพลย์ออฟ

ฟุตบอลโลก รอบคัดเลือก โซนยุโรป เพลย์ออฟ

สกอตแลนด์ - ยูเครน

สนาม : แฮมป์เด้น พาร์ค                  เวลา : 01.45 น.

โดยสภาพทีมของทั้งคู่

สกอตแลนด์ สตีฟ คล้าร์ก เทรนเนอร์ของทีมได้เรียกผู้เล่นเข้ามาติดทีมชุดนี้ทั้งหมด 28 คน นำทัพมาโดย แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน, สกอตต์ แม็คโทมิเนย์, เช อดัมส์ และ สจ๊วร์ต อาร์มสตรอง แต่จะไม่สามารถใช้งาน คีแรน เทียร์นี่ย์ ที่มีปัญหาอาการบาดเจ็บรบกวนจนไม่มีชื่ออยู่ในทีมชุดนี้ตั้งแต่แรก รวมไปถึง ไรอัน แจ็ค ที่โดนโรคเดี้ยงเล่นงานจนจำเป็นต้องถอนตัวออกจากทีม เป็นเหตุให้แข้งหน้าใหม่อย่าง อัลลัน แคมป์เบลล์ ถูกเรียกให้เข้ามาติดทีมแทน ขณะที่ในรายของ โรเบิร์ตสัน ที่เพิ่งลงสนามให้ หงส์แดง ในเกม ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบชิงชนะเลิศแบบเต็มเกมก็น่าจะช่วยทีมได้ตามปกติ ส่วนการจัดทัพคาดว่า คล้าร์ก จะมาในระบบ 3-4-3 โดยที่ ลินดอน ไดค์ส จะได้ออกสตาร์ตเป็นตัวจริงในตำแหน่งกองหน้าตัวเป้า พร้อมกับมี จอห์น แม็คกินน์ และ ไรอัน คริสตี้ ขบาบข้างในพื้นที่ริมเส้นขวา-ซ้ายตามลำดับ เป็นเหตุให้ เช อดัมส์ น่าจะต้องนั่งรอโอกาสอยู่ที่ข้างสนามไปก่อน  ขณะที่ในแดนกลางเป็นหน้าที่ของ สกอตต์ แม็คโทมิเนย์ และ คัลลั่ม แม็คเกรเกอร์ คอยเดินเกมขนาบข้างด้วยวิงแบ็กซ้าย-ขวาอย่าง แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน และ สตีเฟ่น โอดอนเนลล์ ทางด้านตำแหน่งเซนเตอร์แบ็กใช้งาน แจ็ค เฮนดรี้, แกรนท์ ฮานลี่ย์ และ เลียม คูเปอร์ คุมหลังบ้านอยู่ด้านหน้าผู้รักษาประตูอย่าง เคร็ก กอร์ดอน ที่ทำหน้าที่เฝ้าเสา 

ยูเครน โอเล็กซานเดอร์ เปตราคอฟ เทรนเนอร์ของทีมได้เรียกผู้เล่นเข้ามาติดทีมชุดนี้ทั้งหมด 26 คน นำทัพมาโดย โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้, อังเดร ยาร์โมเลนโก้, วิตาลี่ มีโกเลนโก้ และ โรมัน ยาเร็มชุค โดยที่ไม่มีปัญหาผู้เล่นบาดเจ็บหรือติดโทษแบนรบกวน ทำให้พร้อมจัดทัพผู้เล่นชุดที่ดีที่สุดลงสนาม ส่วนการจัดทัพคาดว่า เปตราคอฟ จะมาในระบบ 4-3-3 โดยที่ โรมัน ยาเร็มชุค จะได้ออกสตาร์ตเป็นตัวจริงในตำแหน่งกองหน้าตัวเป้า พร้อมกับมี อังเดร ยาร์โมเลนโก้ และ วิคเตอร์ ทซีกานคอฟ ขนาบข้างในพื้นที่ริมเส้นขวา-ซ้ายตามลำดับ  ขณะที่ในแดนกลางเป็นหน้าที่ของ รุสลัน มาลินอฟสกี้, ทาราส สเตปาเนนโก้ และ โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้ คอยเดินเกม ทางด้านตำแหน่งเซนเตอร์แบ็กใช้งาน อิลิย่า ซาบาร์นยี่ และ มีโคลา มัตวิเยนโก้ คุมหลังบ้านอยู่ด้านหน้าผู้รักษาประตูอย่าง อันเดร ปียาตอฟ ที่ทำหน้าที่เฝ้าเสา 

ผู้เล่นที่คาดว่าจะลงสนาม

สกอตแลนด์ (3-4-3) : เคร็ก กอร์ดอน - แจ็ค เฮนดรี้, แกรนท์ ฮานลี่ย์, เลียม คูเปอร์ - สตีเฟ่น โอดอนเนลล์, สกอตต์ แม็คโทมิเนย์, คัลลั่ม แม็คเกรเกอร์, แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน - จอห์น แม็คกินน์, ลินดอน ไดค์ส, ไรอัน คริสตี้

ยูเครน (4-3-3) : อันเดร ปียาตอฟ - โอเล็กซานเดอร์ คาราวาเยฟ, อิลิย่า ซาบาร์นยี่, มีโคลา มัตวิเยนโก้, วิตาลี่ มีโกเลนโก้ - รุสลัน มาลินอฟสกี้, ทาราส สเตปาเนนโก้, โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้ - อังเดร ยาร์โมเลนโก้, โรมัน ยาเร็มชุค, วิคเตอร์ ทซีกานคอฟ

เกมค่อนข้างสูสีกันผลงานช่วงที่ผ่านมาไม่หนีกันแต่สกอต์แลนด์นัดนี้ได้เปรียบที่เล่นในถิ่นคงเปิดเกมรุกเข้าใส่แต่ไม่ง่าเพราะยูเครนชุดนี้ความสามารถเฉพาะตัวยอดเยี่ยมดูแล้วทีมเยือนไมเป็นรองมีลุ้นไม่แพ้ใน90นาที

ผลตามคาด

สกอตแลนด์ 1 ยูเครน 1