สื่อดังเมืองผู้ดีปูดข่าว ทัพ “ปีศาจแดง” เริ่มเจรจาคุยดีลแรกของนายใหญ่คนใหม่กับทีม อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม ถึงดีลที่จะคว้าตัว เยอร์เรี่ยน ทิมเบอร์ มาเสริมทัพ ซึ่งคาดว่าทีมดังแห่งเกาะอังกฤษ ต้องควักเงินถึง 43 ล้านปอนด์ถึงจะมีโอกาสได้ตัวมาร่วมทีม

เตรียมเดินหน้าเสริมทัพสู้ฤดูกาลใหม่แล้วสำหรับทีม “ปีศาจแดง” แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด สโมสรชื่อดังแห่งฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ โดยล่าสุดทาง พอล เฮิร์สท์ นักข่าวจาก เดอะ ไทม์ส สื่อของอังกฤษ เปิดเผยว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ได้ทำการเปิดฉากคุยกับ อาแจ็กซ์ อัมเตอร์ดัม สโมสรชื่อดังของลีกฮอลแลนด์ เพื่อแสดงความสนใจจะคว้าตัว เยอร์เรี่ยน ทิมเบอร์ แข้งวัย 20 ปี

ความเป็นไปได้ที่ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด จะเซ็นสัญญากับ เยอร์เรี่ยน ทิมเบอร์ กองหลังของทีมแกร่งจากฮอลแลนด์ หลังจากที่ตกเป็นข่าวกับทีมมาอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่ เอริค เทน ฮาก ผู้จัดการทีมคนใหม่ของ "ปีศาจแดง" เข้ามาทำงานเรื่องจาก กุนซือรายนี้ชื่นชอบในฝีเท้าของ ทิมเบอร์ ตั้งแต่ตอนที่ยังคุม อาแจ็กซ์ อัมเตอร์ดัม แล้ว

รายงานยังระบุว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด อาจจะต้องจ่ายเงินถึง 43 ล้านปอนด์ หรือคิดเป็นเงินไทยประมาณ 1,849 ล้านบาท เพื่อให้ทีม อาแจ็กซ์ อัมเตอร์ดัม ยอมปล่อยตัว เยอร์เรี่ยน ทิมเบอร์ และก็มความเป็นไปได้สูงที่ดีลนี้จะสำเร็จเนื่องจากเมื่อสัปดาห์ก่อนเอเยนต์ของ ทิมเบอร์ ไปโผล่ที่ออฟฟิศของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ประจำกรุงลอนดอน โดยที่นั่นเป็นสถานที่ที่มักจะใช้คุยเรื่องการย้ายทีมดีลใหญ่ๆ ของทีมนั่นเอง

เยอร์เรียน ทิมเบอร์ ชื่อเต็มคือ เยอร์เรียน ดาวิด นอร์มาน ทิมเบอร์ เกิดวันที่ 17 มิถุนายน ปี 2001 ที่ อูเทร็คท์ ประเทศฮอลแลนด์ ปัจจุบันอายุ 20 ปี ส่วนสูง 179 เซนติเมตร หรือ 5 ฟุต 10 นิ้ว น้ำหนัก 79 กิโลกรัม ถนัดเท้าข้างขวา เล่นตำแหน่งกองหลัง ปัจจุบันสังกัดอยู่กับ อาแจ็กซ์ อัมสเตอร์ดัม