เงินไม่ใช่ปัจจัย ! "ฟาอิก เจฟรี่ โบลเกียห์" ตัดสินใจปัดข้อเสนอเงินจากทีมเมืองเหนือเพื่ออยู่กับทัพ "ฉลามชล" ต่อแม้ทีมดังกล่าวจะให้ค่าเหนื่อยสูงกว่าที่ เจ้าชายฟาอิก ได้รับที่ ชลบุรี เอฟซี ถึง 3 เท่า พร้อมทั้งยังบอกอีกว่าเรื่องเงินเป็นเรื่องรองเท่านั้น

หลังจากที่ทัพ ชลบุรี เอฟซี ทีมดังในศึกฟุตบอลรีโว่ ไทยลีก ได้ประกาศคว้าตัว ฟาอิก เจฟรี่ โบลเกียห์ "เจ้าชายบรูไน" ที่มาพร้อมกับฉายา นักเตะที่รวยที่สุดในโลกมาร่วมทีม และได้โชว์ลวดลายฝีเท้าให้กับ "ฉลามชล" ได้อย่างดีเยี่ยม และสร้างอิมแพ็คให้กับแฟนบอล แม้จะเป็นนักเตะที่โด่งดังด้วยคำว่า "เจ้าชายบรูไน" แต่เจ้าตัวกับใช้ชีวิตด้วยตัวเองเหมือนคนทั่วไป แถมแทบไม่ได้รายงานเรื่องชีวิตความเป็นอยู่ให้กับสถานเอกอัครราชทูตบรูไนได้รับทราบอีกด้วย

สำหรับ "ฟาอิก เจฟรี่ โบลเกียห์" จะตัดสินใจอยู่กับทัพ “ฉลามชล” ต่อไป แม้มีสโมสรทางภาคเหนือให้ความสนใจ และเคยเสนอเงินเดือนให้มากกว่าทาง ชลบุรี เอฟซี ถึง 3 เท่า แต่ว่าเจ้าชายไม่ได้สนใจ โดยให้เหตุผลว่า "เรื่องเงินเป็นเรื่องรองเท่านั้น แต่เขามีความสุขกับการใช้ชีวิตในถิ่น ชลบุรี สเตเดียม ซึ่งอยากอยู่ต่อนานๆ ไม่ได้อยากอยู่แค่ปีนี้ หรือปีหน้า อีกทั้งแฟนบอลก็ยังคอยซัพพอร์ตเขาอย่างดีด้วย"

ปัจจุบัน "ฟาอิก เจฟรี่ โบลเกียห์" อายุ 24 ปี เกิดเมื่อ 9 พฤษภาคม ค.ศ. 1998 เจ้าของส่วนสูง 175 เซนติเมตร โดยเจ้าตัวเกิดที่ ลอสแอนเจลิส ประเทศ สหรัฐอเมริกา เริ่มต้นเล่นฟุตบอลที่อังกฤษในฐานะนักเตะเยาวชนกับทีม เอเอฟซี นิวเบอร์รี่, เซาธ์แฮมป์ตัน, เชลซี, เลสเตอร์ ซิตี้ และ คลับสปอร์ต มาริติโม่ ลงเล่นในลีกไปทั้งหมด 14 นัด ทำ 4 แอสซิสต์

ส่วนในระดับทีมชาติ ผ่านการติดทีมชาติบรูไน ชุดใหญ่มาแล้ว 6 นัด โดยเวลานี้เจ้าตัวอยู่ในระหว่างการพักผ่อนที่ประเทศอังกฤษจะกลับมาร่วมซ้อมปรีซีซั่นกับทีมในเดือนมิถุนายนนี้