นี่คือเหตุผล! “โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร เฮดโค้ชทีม “ต่อพิฆาต” พีที ประจวบ เอฟซี เปิดใจหลังลงคุมทีมนัดสุดท้ายในศึกรีโว่ ลีกคัพ พร้อมเผยสาเหตุที่ไม่ไปต่อกับทีม และแนะนำ"โค้ชโจ" ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น ให้กับ "ต่อพิฆาต" เพื่อลุยไทยลีก ฤดูกาลหน้า

หลังจากจบการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศฟุตบอลรีโว่ ลีกคัพ ในรอบชิงชนะเลิศที่ทัพ "ปราสาทสายฟ้า" บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ไล่ถล่มเอาชนะ "ต่อพิฆาต" พีที ประจวบ เอฟซี ลูกทีมของ "โค้ชหระ" อิสสระ ศรีทะโร ไป 4-0 ซึ่งเป็นการอำลาทีมที่ไม่ค่อยน่าจดจำสักเท่าไหร่ แต่ผลงานของ “โค้ชหระ” ในฤดูกาลที่ผ่านมาถือว่าเป็นที่น่าพอใจหลังพาทีมรอดตกชั้น และทะลุถึงรอบชิงชนะเลิศ ลีกคัพ ได้ในครั้งนี้ 

โดยเฮดโค้ชของ พีที ประจวบ เอฟซี ได้เปิดเผยความรู้สึกหลังจบเกมนัดชิงชนะเลิศ ลีกคัพ ว่า "ขอแสดงความยินดีกับบุรีรัมย์ ที่ได้สามแชมป์ และขอขอบคุณกองเชียร์ประจวบ ที่เดินทางมาให้กำลังใจพวกเรากันเต็มสนาม อาจจะรู้สึกผิดหวังกับผลการแข่งขันแต่ผมว่าการที่เราได้มาชิงชนะเลิศในครั้งนี้ เราก็มาไกลเกินฝันที่คิดไว้ครับ ขอบคุณผู้บริหารทีม น้องๆ นักเตะ และสตาฟฟ์ทุกคนที่เหนื่อยด้วยกันมา ที่ทำให้การทำงานของผมลุล่วงไปด้วยดี เราผ่านเรื่องราวทั้งทุกข์และสุขมาด้วยกัน ก็ต้องขอบคุณทุกคนมากและต้องให้เครดิตทุกคนครับ"

นอกจากนี้ "โค้ชหระ" ยังเปิดเผยถึงเหตุผลที่ไม่ไปต่อกับทีมเพราะว่า "เหตุการณ์มันเกิดขึ้นก่อน  5 นัดสุดท้ายแล้วครับ ตอนนั้นเราทำคะแนนขึ้นมา 30 แต้ม เรามองว่ามีโอกาสรอดสูงต้องการอีกแค่แต้ม 2 แต้ม เวลานั้น ผมเองก็มีภารกิจทางบ้าน ผมเปิดโรงเรียนสอนฟุตบอล ซึ่งผมต้องกลับไปดูแลเอง และถ้าจะให้อยู่ตัวก็น่าจะใช้เวลา 3 เดือน แต่พอดูระยะเวลาแล้วตรงกับช่วงปรีซีซั่นเป็นช่วงเวลาที่สำคัญมากจริงๆ ตั้งแต่การคัดเลือกตัวและฝึกซ้อมต่างๆ ซึ่งไม่น่าจะทำทีมต่อได้อย่างดีที่สุด ผมก็เสียดายมากๆ เรามองเห็นการแข่งขันทุกอย่าง และผู้เล่นทุกคนแล้วว่าตรงไหนจะเสริมทัพยังไง แต่ก็ไม่อยากเอาเปรียบสโมสร"

"นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ผมแนะนำเพื่อนผมที่พร้อมให้กับสโมสรลองพิจารณาดู ส่วนเรื่องคุมทีมสุพรรณบุรี ยังไม่ได้มีการติดต่อมา และก็เป็นไปได้ยาก เพราะอย่างที่บอกครับ ผมเองมีภารกิจกับที่บ้าน แต่อนาคตถ้าอะไรลงตัวก็มีโอกาสเป็นไปได้ครับ สุดท้ายก็อยากขอบคุณแฟนบอลที่เป็นกำลังใจให้พวกเราเสมอมา คอยสนับสนุนน้องๆ ในทีม ที่กำลังทำงานกันอย่างเต็มที่ เราสัมผัสได้ถึงกำลังใจจากแฟนบอล ทั้งในโซเชียล มีเดีย, จากที่บ้าน หรือในสนาม ผมจะเป็นแฟนบอลประจวบตลอดไปครับ"

สำหรับ พีที ประจวบ เอฟซี เตรียมตั้ง "โค้ชโจ" ธีระศักดิ์ โพธิ์อ้น อดีตกุนซือ "สวาทแคท" นครราชสีมา มาสด้า เอฟซี มาคุมทัพแทนในฤดูกาลหน้า ทั้งนี้ผลงานในฤดูกาลล่าสุดของ พีที ประจวบ เอฟซี ในศึกรีโว่ ไทยลีก 2021/22 จบด้วยอันดับที่ 13 ลงเล่นไป 30 นัด ชนะ 8 เสมอ 7 แพ้ 15 เก็บไป 31 คะแนน