อยู่ล่าตาข่าย ! ชลบุรี เอฟซี ประกาศต่อสัญญา ยู บยองซู กองหน้าชาวเกาหลีใต้ ออกไปเป็นที่เรียบร้อย หลังดาวยิงพลังโสม ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และเป็นที่น่าประทับใจ นับตั้งแต่ย้ายเข้ามาร่วมทีมในฤดูกาล 2021-22

เมื่อวันที่ 29 พฤษภาคม ที่ผ่านมา ณ สำนักงานสโมสร ชลบุรี เอฟซี ภายในสนามชลบุรี สเตเดี้ยม โดย ยู บยองซู กองหน้าตัวเก่งชาวเกาหลีใต้ ได้เดินทางมาเซ็นสัญญาร่วมกับ คุณศศิศ สิงห์โตทอง ผู้จัดการทีมทีม ชลบุรี เอฟซี หลังโชว์ผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม และทุ่มเทตลอดทั้งฤดูกาลที่ลงเล่นในถิ่น "ฉลามชล" จนเป็นที่รักของแฟนๆ และต้องการให้นักเตะรายนี้อยู่กับทีมต่อ

ในการเปิดตัว ยู บยอง ซู ครั้งนี้ "บิ๊กบอล" ศศิศ สิงห์โตทอง ได้กล่าวถึงการต่อสัญญาฉบับใหม่ กับ ยู บยองซู ในครั้งนี้ว่า

"จากผลงานการลงเล่นให้กับทีมในฤดูกาลนี้ ต้องยอมรับว่า ยู บยองซู เป็นผู้เล่นที่ความเป็นมืออาชีพสูงมาก ทั้งในการฝึกซ้อม หรือลงทำการแข่งขันเสมอ เขามีศักยภาพสูง และมีความสำคัญกับทีมในเกมรุก การต่อสัญญาฉบับใหม่ ออกไปในครั้งนี้ ถือเป็นการตอบแทนผลงานที่เขาได้มอบให้กับชลบุรี เอฟซี ซึ่งผมเองในฐานะตัวแทนของสโมสร ต้องขอขอบคุณ ยู บยองซู ด้วย ที่แม้ว่าจะมีข้อเสนอจากทีมอื่นๆ เข้ามา ซึ่งทุกที่มีรายได้และค่าตอบแทนที่สูงกว่า ชลบุรี เอฟซี พอสมควร

แต่เขาแสดงความมุ่งมั่นอย่างเต็มที่ ว่าต้องการจะลงเล่นฟุตบอลทีนี่ต่อไป ต้องการที่จะร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเพิ่มประสบการณ์ให้กับกลุ่มนักเตะเยาวชนรุ่นใหม่ๆ ที่ขึ้นมาจากทีมอคาเดมี่ และประสบความสำเร็จไปพร้อมกับทีม ตอบแทนแฟนบอลทุกๆ คน ที่ให้การสนับสนุน และเป็นกำลังใจให้เขาเสมอมา"

สำหรับ ยู บยองซู ปัจจุบัน อายุ 34 ปี เกิดเมื่อ 26 มีนาคม 1988 เคยผ่านการลงเล่นให้กับ สโมสรอินชอน ยูไนเต็ด สโมสรดังในบ้านเกิด ก่อนจะย้ายไปเล่นให้กับ สโมสรอัลฮิลาล ในลีกซาอุดิอาระเบีย และไปเป็นหนึ่งในความสำเร็จคว้าแชมป์รัสเซียน คัพ กับ สโมสรรอสตอฟ ในลีกรัสเซีย รวมถึงสโมสรคิมโพ และสโมสร ฮวาซ็อง ในเคลีก 3 ก่อนย้ายมาเล่นในเมืองไทย กับ สโมสรศุลกากร ยูไนเต็ด และสโมสรอยุธยา ยูไนเต็ด โดยโชว์ฟอร์มร้อนแรงซัดไปถึง 21 ประตู ในฤดูกาล 2020 

ในฤดูกาลล่าสุดกับทัพชลบุรี เอฟซี ยู บยองซู ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ในฤดูกาล 2021/22 โดยลงสนามไปทั้งสิ้น 32 นัดทุกรายการ ทำได้ 14 ประตู (ไทยลีก 12 ประตู, รีโว่ ลีกคัพ 2 ประตู)