ปรับตัวได้ดีขึ้น! “โค้ชโย่ง” วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ชื่นชมลูกทีมหลังปรับตัวเข้าหากันได้ดี พร้อมได้ นิโคลัส มิคเคลสัน เดินทางมาสมทบก่อนลุยสู้ศึก ชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบสุดท้าย ที่ประเทศอุซเบกิสถาน

ความเคลื่อนไหวฟุตบอลชายรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เมื่อช่วงบ่าย วันที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 16.00 น. ณ ยามาโอกะ ฮานาซากะ อคาเดมี ฟุตบอลชายทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซ้อมอีกครั้ง เพื่อเตรียมพร้อมก่อนเดินทางไปอุซเบกิสถาน เพื่อทำศึกชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้ายการฝึกซ้อมครั้งนี้มี นิโคลัส มิคเคลสัน แบ็คขวาจาก โอบี โอเดนเซ ที่เดินทางมาสมทบกับ ทีมเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ก่อนการฝึกซ้อม วรวุธ ศรีมะฆะ หัวหน้าผู้ฝึกสอน ทีมชาติไทยรุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี กล่าวว่า "ปัญหาที่พบมีแค่อาการล้าของนักเตะที่เพิ่งเล่นซีเกมส์ ส่วนนักเตะที่มาจากต่างประเทศทำได้ดี ปรับตัวกันได้เร็วทุกคน ผู้เล่นชุด 23 ปี ชิงแชมป์เอเชีย จะต่างจากชุดซีเกมส์แน่นอน เพราะนักเตะตัวหลักของทีมชุดนี้สามารถมาร่วมทีมกันได้แบบพร้อมเพรียง ฉะนั้นศักยภาพของนักเตะในทีมก็จะดีขึ้นตามลำดับ"

“สำหรับผลงานที่คาดหวังเราต้องทำออกมาให้เต็มที่ที่สุดในทุกๆ นัด แต่เรื่องแบบนี้บอกไม่ได้ บางทีเล่นดียิงไม่ได้ หรือเล่นไม่ดียิงเข้าก็มี ที่สำคัญคือทุกคนต้องมองถึงข้อผิดพลาดที่เจอกันมาแก้ไข และอย่าให้มีข้อผิดพลาดอื่นเพิ่มขึ้นมา" โค้ชโย่ง กล่าวปิดท้าย

สำหรับนักกีฬาทั้งหมดจะทำการฝึกซ้อมที่ ยามาโอกะ ฮานาซากะ อคาเดมี ก่อนจะมีการคัดเลือกนักกีฬาอีกครั้งก่อนเดินทางไป อุซเบกิสถาน ในวันที่ 29 พฤษภาคม 2565 ต่อไป

โปรแกรม ชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบสุดท้าย ของ ทีมชาติไทย U23 มีดังนี้

2 มิถุนายน 2565 
22.00 น. ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติเวียดนาม ณ บุนยอดกอร์ สเตเดียม

5 มิถุนายน 2565 
22.00 น. ทีมชาติมาเลเซีย พบ ทีมชาติไทย ณ บุนยอดกอร์ สเตเดียม

8 มิถุนายน 2565 
20.00 น. ทีมชาติเกาหลีใต้ พบ ทีมชาติไทย ณ ปัคห์ตากอร์ มาร์กาซีย์