แถลงการณ์ ! หลังจากที่สโมสรอุทัยธานี เอฟซี และ "บอสเบนซ์" ธนาชัย ปั้นงาม อดีตผู้บริหารทีม ประกาศวางมือจากการทำทีมแบบช็อคแฟนบอล ออกโรงแถลงเคลียร์ทุกประเด็นที่ทุกคนสงสัย !

หลังจากมีข่าวช็อคแฟนบอลของทัพ "ช้างป่าห้วยขาแข้ง" อุทัยธานี เอฟซี เรื่องการยุติบทบาทกับสโมสร และประกาศวางมือจากการบริหารทีมของ "บอสเบนซ์" ธนาชัย ปั้นงาม อดีตผู้บริหารทีม ล่าสุดทางแฟนเพจสโมสรได้ออกมาเปิดเผยคลิปการแถลงการณ์ของ "บอสเบนซ์" ที่ได้ออกมาเคลียร์ชัดทุกประเด็น หลังยกเลิกการทำทีม พร้อมขอบคุณผู้ใหญ่ที่คอยสนับสนุน และกล่าวขอโทษแฟนบอล อุทัยธานี เอฟซี ทุกคน 

โดย "บอสเบนซ์" ได้เปิดใจถึงสาเหตุการเลิกทำทีมและอีกหลายๆ อย่างว่า “สวัสดีครับ ผม บอสเบนซ์ นะครับ ผมขอมาชี้แจงประเด็นการยกเลิกการทำทีมของผมนะครับ ตอนนี้มีประเด็นเข้าใจผิดเกี่ยวกับเรื่องผู้ใหญ่นะครับ ที่มีส่วนร่วมหรือว่าอยู่เบื้องหลังในการยกเลิกการทำทีมของผมนะครับ ผมขอยืนยันตรงนี้เลยนะครับว่าไม่เป็นความจริงครับ จริงๆ แล้วผมต้องขอขอบคุณผู้ใหญ่ด้วยซ้ำครับ ที่ให้โอกาสผมได้มาทำทีม อุทัยธานี ในครั้งนี้นะครับ ทางผู้ใหญ่ให้การสนับสนุนผม คอยซัพพอร์ตผม และทีมงานอย่างดีมาโดยตลอดเลยครับ”

“ส่วนสาเหตุที่ผมต้องยุติการทำหน้าที่นะครับ เกิดจากความไม่พร้อมของตัวผมเองครับ แล้วก็ด้วยพิษโควิด-19 ครับ ที่ทำให้ผมไม่พร้อมมาทำหน้าที่ต่อตรงนี้นะครับ ผมขอบคุณแฟนบอลทุกคนนะครับที่ให้การสนับสนุนผม ด้วยดีมาโดยตลอดนะครับ แล้วก็ขอโทษด้วยครับที่ผมไม่สามารถทำหน้าที่ตรงนี้ต่อไปได้นะครับ ต้องขอโทษด้วยนะครับ ขอบคุณครับ” บอสเบนซ์ กล่าวทิ้งท้าย

ด้านฟอร์มของ "ช้างป่าห้วยขาแข้ง" อุทัยธานี เอฟซี ในฤดูกาลล่าสุดจบอันดับ 1 ไทยลีก 3 โซนภาคเหนือ 22 นัด ชนะ 18 เสมอ 2 แพ้ 2 ยิง 63 ประตู เสีย 11 เก็บ 56 คะแนน ไทยลีก 3 รอบแชมปเปี้ยนลีกโซนบน จบอันดับ 1 ขึ้นไทยลีกสองฐานะแชมป์ไทยลีก 3 สามารถผ่านเข้ารอบ ช้างเอฟเอ คัพ และ รีโว่ ลีกคัพ ได้ถึงรอบ 8 ทีมสุดท้าย ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ช็อคแฟนบอล "บอสเบนซ์" ธนาชัย ปั้นงาม ประกาศอำลาทีม