แอนดี้ โรเบิร์ตสัน ทำให้เพื่อนร่วมทีมลิเวอร์พูลอย่างเทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ โกรธเป็นฟืนเป็นไฟด้วยคำเปรียบเทียบสั้นๆ ที่แกรี่ เนวิลล์ พูดถึงพวกเขา

          ทุกครั้งที่แอนดี้ โรเบิร์ตสัน แบ็คซ้ายของลิเวอร์พูลเดินผ่านเพื่อนร่วมทีมอย่างเทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ เขาจะพูดเพียงสามคำสั้นๆ เพื่อแหย่ปราการหลังทีมชาติอังกฤษนั่นก็คือ 'อย่างไกลอ่ะ' วลีดังกล่าววลีเดียวจากโรเบิร์ตสันที่ส่งถึงเพื่อนสนิทของเขาและฟูลแบ็คเพื่อนร่วมทีมนั้นทำให้ดาวเตะชาวสก็อตได้หัวเราะทุกครั้งซึ่งตรงกันข้ามกับเพื่อนร่วมทีมของเขาที่ดูเหมือนจะหัวเสียทุกครั้งเช่นกัน

          ทั้งนี้โรเบิร์ตสันได้พูดคุยกับสื่อก่อนเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก รอบชิงชนะเลิศระหว่างลิเวอร์พูล กับ เรอัล มาดริด ในค่ำคืนนี้ (เสาร์ที่ 25 พฤษภาคม 2565) โดยระหว่างการแถลงข่าว แข้งมูลค่า 8 ล้านปอนด์ได้แชร์ความรู้สึกของอเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ที่มีต่อความคิดเห็นล่าสุดของแกรี่ เนวิลล์ โดยในการให้สัมภาษณ์กับ Sky Sports เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เนวิลล์อธิบายว่าโรเบิร์ตสันเป็นฟูลแบ็คที่ดีกว่าฟูลแบ็ครายอื่นๆ ในพรีเมียร์ ลีก ชนิดที่ห่างกันหลายขุม

          โดยอดีตนักเตะวัย 47 ปีกล่าวว่า “ผมรักกานเซโล่อย่างแท้จริง ผมรักเขาสุดๆ แต่ผมก็ไม่สามารถเพิกเฉยต่อโรเบิร์ตสันได้ เขาเป็นฟูลแบ็คที่เก่งที่สุดในลีกสำหรับผม ห่างชั้น(ฟูลแบ็ค)คนอื่นๆ อย่างไกลมาก โดยที่เขาทำทั้งสองอย่างได้ดีเยี่ยมอย่างน่าเหลือเชื่อ ไม่ใช่แค่ 6-7 คะแนนจาก 10 คะแนน แต่นี่คือ 8-9 คะแนนจาก 10 คะแนน ในทุกๆ สัปดาห์ เขาทำมากกว่าที่คุณรู้ เห็นได้ชัดว่าเขาถูกเทรนต์ที่จ่ายบอลได้อย่างน่าทึ่งบดบังรัศมีในบางครั้ง แต่โรเบิร์ตสันคือฟูลแบ็คที่ดีที่สุดในลีก ห่างจากทุกคนอย่างไกลอ่ะ"

          เป็นที่เข้าใจกันว่า นักเตะทีมชาติสก็อตแลนด์ชอบที่จะได้ยินสิ่งนั้น แม้ว่าเขาจะเปิดเผยว่าอเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ “ไม่ค่อยพอใจกับเรื่องนี้” ก็ตาม โดย Liverpool Echo อ้างอิงคำกล่าวของโรเบิร์ตสันว่า "แน่นอนว่ามันผมชอบ! แต่เทรนต์ไม่ค่อยแฮปปี้เท่าไหร่ (ฮา)! ผมใช้ประโยคนั้นกับเทรนต์เมื่อสัปดาห์ที่แล้วโดยพูดว่า 'อย่างไกลอ่ะ' ผมพูดใส่เขาอยู่เรื่อยๆ เวลาเดินผ่านเขา ผมพูดอยู่แค่นั้น" "เขารู้ดีว่าผมกำลังพูดถึงอะไรเพราะผมรู้ว่าเขาดูอยู่ นั่นคือความสัมพันธ์ที่ผมและเขามีระหว่างกัน”

          ทั้งสองคนไม่เพียงแต่จะเป็นฟูลแบ็คที่ดีที่สุดในโลกฟุตบอลเท่านั้น แต่ยังเป็นเพื่อนที่สนิทกันมากด้วยอารมณ์ขันเฉพาะตัวของพวกเขา ซึ่งจะเห็นได้ในรายการพอดคาสท์ 'Wingmen' ในตอนที่พวกเขาขับรถไปรอบๆ เมืองลิเวอร์พูลเพื่อพูดคุยกันทุกเรื่อง ทั้งสองมีการแข่งขันที่เป็นมิตรและสนุกสนาน โดยพวกเขาจะแข่งขันกันในแต่ละฤดูกาล ไม่เพียงแต่ว่าใครจะทำประตูได้มากที่สุด แต่ยังรวมถึงว่าใครจะแอสซิสต์มากที่สุดอีกด้วย