สมาคมลูกยาง ใส่ชื่อ 3 นักตบจาก ไดมอนด์ ฟู้ด-ไฟน์เชฟ และเพิ่มมือเซตจากนครนนท์ ลงแข่งขันในเนชันส์ ลีก สัปดาห์แรก

สมาคมกีฬาวอลเลย์บอลแห่งประเทศไทย ประกาศรายชื่อ 15 นักตบทีมชาติไทย ที่จะเข้าร่วมแข่งขัน วอลเลย์บอลหญิงเนชันส์ ลีก (VNL) ปี 2022 ในสัปดาห์แรก ที่กรุงอันคารา ประเทศตุรกี

ทีมสาวไทย จะออกเดินทางจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ด้วยเที่ยวบิน TK69 ในวันที่ 28 พฤษภาคม 2565 เวลา 23.00 น. ในการเดินทางไปเข้าร่วมแข่งขันวอลเลย์บอลเนชันส์ ลีก สัปดาห์แรก ที่กรุงอันคารา ประเทศตุรกี ระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคม - 5 มิถุนายน 2565

ทั้งนี้ รายชื่อนักกีฬามีการเปลี่ยนแปลง 3 คน จากการแข่งขันซีเกมส์ 2021 ที่ประเทศเวียดนาม ประกอบไปด้วย แก้วกัลยา กมุลทะลา ที่เข้ามาแทน จรัสพร บรรดาศักดิ์ ในตำแหน่งบอลเร็ว, ธนัชชา สุขสด และ ศศิภาพร จันทวิสูตร เข้ามาแทน วิภาวี ศรีทอง และ กรรณิการ์ ธิปะโชติ ในตำแหน่งหัวเสา และ บีหลัง ขณะเดียวกัน ยังเพิ่มชื่อ ฑิชาญา บุญเลิศ มือเซต เข้ามาด้วยอีกหนึ่งคน

รายชื่อนักกีฬาทีมชาติไทย
เซต

1. พรพรรณ เกิดปราชญ์ (กัปตันทีม)
2. สิริมา มานะกิจ 
3. ฑิชาญา บุญเลิศ

หัวเสา / บีหลัง
4. อัจฉราพร คงยศ
5. ชัชชุอร โมกศรี
6. พิมพิชยา ก๊กรัมย์
7. สุทัตตา เชื้อวู้หลิม
8. ศศิภาพร จันทวิสูตร
9. ธนัชชา สุขสด

บอลเร็ว
10. ทัดดาว นึกแจ้ง
11. หัตถยา บำรุงสุข
12. ฑิชากร บุญเลิศ
13. แก้วกัลยา กมุลทะลา

ตัวรับอิสระ
14. ปิยะนุช แป้นน้อย
15. สุพัตรา ไพโรจน์

เจ้าหน้าที่ทีม
ผู้จัดการทีม : นายสมชาย ดอนไพรยอด
หัวหน้าผู้ฝึกสอน : นายดนัย ศรีวัชรเมธากุล
ผู้ฝึกสอน : นายชำนาญ ดอกไม้
ผู้ฝึกสอน : จ่าอากาศเอก นัฐพงศ์ เกษาพันธ์
นักกายภาพบำบัด : นางสาวทิพย์รัตน์ แก้วใส
เจ้าหน้าที่นวดประจำทีม : สุจิตรา ขรรค์ศร

* รายชื่อนักกีฬาจะทำการตัดตัวให้เหลือ 14 คน ก่อนการแข่งขันในสัปดาห์แรก

สัปดาห์แรก ทีมสาวไทย จะลงสนามแข่งขันทั้งหมด 4 นัด ด้วยการพบกับ บัลแกเรีย ทีมที่เข้ามาแข่งขันแทน รัสเซีย ในนัดแรก และต่อด้วยการพบกับ เซอร์เบีย แชมป์โลก 2018, ต่อด้วย เบลเยียม และปิดท้ายเกมในสัปดาห์แรก พบกับ จีน ทีมเต็งของเอเชีย ติดตามชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่องวัน และ GMM

ขณะเดียวกันสัปดาห์ที่ 2 ทีมชาติไทย จะเดินทางไปแข่งขันต่อที่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ระหว่างวันที่ 14-19 มิถุนายน 2565 และปิดด้วยสัปดาห์ที่ 3 ที่กรุงโซเฟีย ประเทศบัลแกเรีย ระหว่างวันที่ 28 มิถุนายน - 3 กรกฎาคม 2565