เจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมลิเวอร์พูลสวมกางเกงในของคริสเตียโน่ โรนัลโด้ เพื่อกระตุ้นลูกทีมของเขาก่อนเกมรอบชิงชนะเลิศยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ที่เจอกับเรอัล มาดริด เมื่อปี 2018

          ลิเวอร์พูล และ เรอัล มาดริด เตรียมเปิดศึกยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก นัดชิงชนะเลิศในวันพรุ่งนี้ (เสาร์ที่ 28 พฤษภาคม 2565) ที่สนามสต๊าด เดอ ฟรองซ์ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส แต่สำหรับเจอร์เก้น คล็อปป์ ผู้จัดการทีมของทัพหงส์แดงนั้นได้เคยพยายามกระตุ้นลูกทีมของเขาเมื่อตอนที่ทั้งสองฝ่ายพบกันในรอบชิงชนะเลิศครั้งก่อนที่พวกเขาเจอกันด้วยการสวมกางเกงในแบรนด์คริสเตียโน่ โรนัลโด้

          การกระทำที่เรียกเสียงฮาดังกล่าวของเขาเกิดขึ้นเมื่อปี 2018 ตอนที่ลิเวอร์พูลและเรอัล มาดริด เจอกันในรอบชิงชนะเลิศยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในกรุงเคียฟ ประเทศยูเครน แต่โชคร้ายสำหรับหงส์แดง เมื่อการกระทำดังกล่าวของคล็อปป์ให้ผลออกมาในทางที่ตรงกันข้ามกับที่พวกเขาอยากให้เป็น เมื่อทัพลอส บลังกอส เป็นฝ่ายเอาชนะไปได้ 3-1 ซึ่ง 2 จาก 3 ประตูที่เสียไปนั้นมาจากความผิดพลาดของลอริส คาริอุส และอีก 1 ประตูสุดสวยของแกเร็ธ เบล

          และมาในครั้งนี้หงส์แดงต้องการจะล้างแค้นทีมแชมป์จากสเปน แต่การกระทำที่สุดประหลาดของคล็อปป์ ได้ถูกนำกลับมาพูดถึงอีกครั้งก่อนที่จะมีการแข่งขันนัดชิงชนะเลิศในวันเสาร์ ก่อนหน้านี้อดีตกองกลางของลิเวอร์พูลอย่างจีนี่ ไวจ์นัลดุม ได้เคยเผยถึงเรื่องราวการสวมชุดที่ไม่ธรรมดานี้ของคล็อปป์ โดยในตอนนั้น โรนัลโด้ยังคงค้าแข้งอยู่กับเรอัล มาดริด 

         ไวจ์นัลดุม บอกกับ The Athletic ว่า “เราเห็นเขาสวมกางเกงบ็อกเซอร์ของคริสเตียโน่ โรนัลโด้ นั่นมันทำให้บรรยากาศผ่อนคลายได้ดีจริงๆ โดยปกติในสถานการณ์เหล่านั้น ทุกคนจะจริงจังและมีสมาธิ แต่เขาผ่อนคลายและเล่นมุกนี้” “เขาเล่นมุกแบบนี้มาหลายร้อยครั้งแล้ว ถ้าคุณเห็นว่าผู้จัดการทีมของคุณมั่นใจและผ่อนคลายจริงๆ มันจะส่งผลต่อนักเตะ เขาเป็นเหมือนคุณพ่อในเรื่องราวเหล่านั้นสำหรับนักเตะ ด้วยมุขตลกของเขาและภาษากายของเขา เขาได้ยกความกดดันออกจากตัวนักเตะ"

          คงต้องรอดูกันต่อไปว่าคล็อปป์จะวางแผนทำอะไรประหลาดๆ ก่อนเกมอีกหรือไม่ กุนซือชาวเยอรมันเผยในทำนองที่ว่าหงส์แดงกำลังมุ่งหน้าสู่ปารีสเพื่อ 'ภารกิจแก้แค้น' หลังจากการพ่ายแพ้ในปี 2018 เขาบอกกับสื่อของยูฟ่าว่า: "เราเคยเล่นกับพวกเขา เราแพ้ ปฏิกิริยาแบบไหนที่คุณอยากจะแสดงออกมาเพื่อตัวคุณเอง? ส่วนที่สนุกของมันก็คือ เราเล่นกับมาดริดในเคียฟ [ในปี 2018] เราคว้าแชมป์ในมาดริด [ในปี 2019]; มันเป็นสนามที่แตกต่างออกไปและตอนนี้เราเล่นกับมาดริดอีกครั้ง ดังนั้น แน่นอนว่าเมื่อเราอยู่ในรอบชิงชนะเลิศแชมเปี้ยนส์ ลีก มาดริดมีส่วนร่วมอยู่เสมอ"

          “มีความรู้สึกว่าเราต้องการทำให้สิ่งต่างๆ ให้ถูกต้อง แต่มันไม่ใช่ความคิดหลัก ถ้าเราไปที่นั่นแล้วคิดประมาณว่า 'แก้แค้น! เอาคืน!' อะไรต่างๆ เหล่านี้ แบบนั้นมันไม่เวิร์คหรอก นั่นมันใช้ไม่ได้ผล นั่นไม่ใช่เรา เรามาถึงรอบชิงชนะเลิศด้วยวิธีที่ต่างออกไป ดังนั้น เราต้องเล่นในแบบของเรา และนั่นคือสิ่งที่เราต้องพยายาม”