มีรายงานข่าวว่า มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมอาร์เซนอล ต้องการเซ็นสัญญากับกองหลังแห่งพรีเมียร์ ลีก รายนึง เพื่อนำมาใช้งานในตำแหน่งกองกลาง

          มีรายงานข่าวว่า มิเกล อาร์เตต้า ผู้จัดการทีมอาร์เซนอล เตรียมเขย่ารังเก่าของเขาด้วยการดึงตัว 2 ผู้เล่นแมนเชสเตอร์ ซิตี้ มาร่วมทีม โดยที่โอเล็กซานเดอร์ ซินเชนโก้ คือผู้เล่นคนล่าสุดที่อยู่ในลิสต์นักเตะในเป้าหมายของเขา ก่อนหน้านี้กุนซือชาวสเปน ตั้งเป้าเอาไว้ว่า กองหน้าระดับแถวหน้าคือเป้าหมายอันดับ 1 ของเขาและเตรียมที่จะยื่นข้อเสนอสำหรับกาเบรียล เชซุส ที่ทางแชมป์พรีเมียร์ ลีก ก็ต้องการขายเอาเงินเช่นกันหลังตัวนักเตะเหลือสัญญาแค่ปีเดียวและที่สำคัญคือพวกเขาได้ตัวเออร์ลิ่ง ฮาลันด์ มาร่วมทีมแล้ว

          อย่างไรก็ตาม มีตำแหน่งอื่นๆ ในทีมอาร์เซนอลที่จำเป็นต้องมีการเสริมเช่นกัน โดยที่อาร์เตต้ากำลังต้องการกองกลางตัวใหม่และแบ็คซ้ายตัวสำรอง และตามรายงานของ Daily Mail เขาอาจจะยิงปืนนัดเดียวได้นกสองตัวด้วยการเซ็นสัญญากับซินเชนโก้ ผู้ซึ่งสามารถเล่นได้ทั้งในตำแหน่งกองกลางและกองหลัง เดิมทีดาวเตะชาวยูเครนรายนี้ถูกเซ็นสัญญามาเป็นมิดฟิลด์ตัวกลาง ซึ่งเป็นตำแหน่งที่เขายังคงเล่นให้กับทีมชาติ แต่ถูกย้ายไปเล่นแบ็คซ้ายโดยเป๊ป กวาร์ดิโอล่า

          อย่างไรก็ตาม อาร์เตต้า เชื่อว่าตำแหน่งที่ดีที่สุดของซินเชนโก้ ยังคงอยู่ในตำแหน่งกองกลางและหวังว่าคำสัญญาที่จะให้เล่นในบทบาทที่เขาต้องการจะเพียงพอที่จะโน้มน้าวให้เจ้าตัวยอมทิ้งการเล่นฟุตบอลแชมเปี้ยนส์ ลีก และย้ายมาถิ่นเอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ซินเชนโก้ก็เช่นเดียวกับเชซุส ที่มีความสัมพันธ์อันดีกับอาร์เตต้าตอนที่กุนซือชาวสเปนทำงานเป็นผู้ช่วยของกวาร์ดิโอล่าที่แมนเชสเตอร์ ซิตี้

          จาก 28 เกมที่ดาวเตะวัย 25 ลงเล่นรวมทุกรายการในฤดูกาลนี้ ส่วนใหญ่มาจากแบ็คซ้าย ซึ่งอาร์เตต้าก็จะสามารถใช้งานเขาในตำแหน่งนั้นเช่นกันในเวลาที่ต้องการ เนื่องจากเดอะ กันเนอร์ส ไม่อยากที่จะใช้งบประมาณส่วนใหญ่ไปกับนักเตะที่จะมาเป็นแค่ตัวสำรองให้กับคีแรน เทียร์นีย์ เท่านั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อพวกเขามีนูโน่ ตาวาเรส ในบทบาทนั้นแล้ว เช่นเดียวกับเชซุส กวาร์ดิโอล่าจะไม่ขวางทางซินเชนโก้ถ้าเขาขอย้ายหากเงื่อนไขของข้อตกลงนั้นเป็นที่ยอมรับ

          อย่างไรก็ตาม อาร์เซนอลไม่ใช่สโมสรเดียวที่สนใจกองกลางสารพัดประโยชน์รายนี้ นอกจากนี้พวกเขายังต้องเผชิญกับการแข่งขันที่สำคัญสำหรับตัวเชซุสอย่างน้อยก็จากท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ คู่ปรับในกรุงลอนดอนของพวกเขา ในขณะเดียวกันแมนฯ ซิตี้ ก็ต้องการที่จะเซ็นสัญญากับมาร์ก กูกูเรย่าของไบรท์ตันและการย้ายทีมของซินเชนโก้ไม่เพียงแต่จะเพิ่มที่ว่างในทีมสำหรับดาวเตะชาวสเปน แต่ยังสามารถระดมทุนมาซื้อนักเตะรายนี้อีกด้วย