เข้าชิงไปล้างแค้น ! “ธีราทร บุญมาทัน” ฮีโร่ซัดประตูชัย พาบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เอาชนะ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด 1-0 ทะลุเข้าชิงไปพบกับ พีที ประจวบ เอฟซี (แชมป์เก่า) ในวันที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 18.00 น.

ฟุตบอล รีโว่ ลีก คัพ 2021-22 ที่สนามชลบุรี สเตเดี้ยม เป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ ระหว่างทีม “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ทีมแชมป์ไทยลีกฤดูกาลล่าสุด และกำลังต้องการคว้าถ้วยที่ 3 ในปีนี้ พบกับ “กว่างโซ้งมหาภัย” ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด เจ้าพ่อบอลถ้วยของเมืองไทย เกมในวันนี้ใครชนะจะผ่านเข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศ พบ พีที ประจวบ เอฟซี ในวันอาทิตย์ ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 18.00 น. ต่อไป

เริ่มครึ่งแรกเป็น บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เป็นฝ่ายเปิดเกมบุกเข้าใส่ จนนาทีที่ 9 บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด มาได้ประตูออกนำ 1-0 จากจังหวะได้ฟรีคิกบริเวณนอกกรอบเขตโทษฝั่งขวาและคนรับหน้าที่เล่นลูกนิ่งเป็น  ธีราทร บุญมาทัน ก่อนจะตัดสินใจ หลอกยิงบอลพุ่งเสียบเสาสองอย่างสวยงามผ่านมือ สรานนท์ อนุอินทร์ ทำให้บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ออกนำ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด 1-0

ต่อมานาทีที่ 43 บุรีรัมย์เกือบได้ประตูหนีห่างออกไปอีกครั้งจากจังหวะได้ลูกฟรีคิกและคนรับหน้าที่เล่นลูกนิ่งเป็น ธีราทร บุญมาทัน ก่อนคราวนี้จะตัดสินใจเปิดบอลเข้าไปในกรอบเขตโทษ และเป็น พรรษา เหมวิบูลย์ ได้ขึ้นโหม่งหลุดเสาออกไป หลังจากนั้นทั้งสองทีมทำอะไรกันเพิ่มไม่ได้ทำให้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ขึ้นนำ ลีโอ เชียงราย ยูไเนเต็ด 1-0

ครึ่งหลัง ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด พยายามเปิดเกมบุกเข้าใส่แต่ก็ยังไม่ได้ประตูตีเสมอ จนนาทีที่ 68 ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด มีโอกาสได้ประตูตีเสมอจากจังหวะผิดพลาดหน้ากรอบเขตโทษตัวเองของ เรบิน สุลาก้า จ่ายบอลไปเข้าทาง อัครวินทร์ สวัสดี ได้ซัดด้วยซ้ายบอลไปตรงตัว ศิวรักษ์ เทศสูงเนิน รับไว้ได้

ต่อมานาทีที่ 72 ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด เกือบได้ประตูตีเสมอจากจังหวะที่ เฟลิเป้ อโมริม รับบอลต่อจากเพื่อนก่อนจะได้โอกาสหักข้อซัดเสาแรกบริเวณหน้ากรอบเขตโทษ แต่บอลดันหลุดเสาออกไปนิดเดียวเท่านั้น หลังจากนั้นทั้งสองทีมทำอะไรเพิ่มไม่ได้ทำให้ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด เอาชนะ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด 1-0 ทะลุเข้ารอบชิงชนะเลิศไปพบกับ พีที ประจวบ เอฟซี ในวันอาทิตย์ ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 18.00 น. ที่สนามธรรมศาสตร์ สเตเดี้ยม