เข้าชิงอีกครั้ง ! พีที ประจวบ เอฟซี ได้ “วิลเลี่ยม โมต้า” ซัดประตูโทนของเกมดับซ่า “ฉลามชล”ชลบุรี เอฟซี 1-0 ในรอบรอง รีโว่ ลีกคัพ ไปพบ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ต่อไปในรอบชิงชนะเลิศ วันอาทิตย์ นี้

ฟุตบอล รีโว่ ลีก คัพ 2021-22 ที่สนามธรรมศาสตร์ สเตเดี้ยม เป็นการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ ระหว่างทีม “ฉลาดชล” ชลบุรี เอฟซี พบกับ “ต่อพิฆาต” พีที ประจวบ (แชมป์เก่า) เกมในวันนี้ใครชนะจะผ่านเข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศ พบ ผู้ชนะระหว่าง “ปราสาทสายฟ้า” บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ “กว่างโซ้งมหาภัย” ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ในรอบชิงชนะเลิศในวันอาทิตย์ ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 18.00 น.

เริ่มครึ่งแรกทั้งสองทีมพยายามเปิดเกมรุกใส่กันแต่ยังไม่มีทีมไหนทำอะไรกันได้ จนนาทีที่ 15 ชลบุรี เอฟซี ได้ลุ้นจากจังหวะเปิดจากริมเส้นฝั่งขวาของ จีดี้ คานยุค มาให้ เดนนิส มูริลโล่ ได่โหม่งแต่บอลไปแฉลบกองหลัง พีที ประจวบ เอฟซี ออกหลังไป

ต่อมานาทีที่ 16 พีที ประจวบ เอฟซี ได้โอกาสลุ้นประตูบ้างจากจังหวะโต้กลับและเป็น ประสิทธิ์ จันทุม จ่ายบอลออกซ้าย มาให้ อัสซัน ซุนนี ซาอั๊ด ก่อนแตะหนึ่งจังหวะซัดด้วยขวาบอลหลุดเสาแรกออกไป

หลังจากนั้นนาทีที่ 21 พีที ประจวบ เอฟซี เกือบได้ประตูออกนำจากจังหวะผิดพลาดของ พรชัย ทองฉ่ำ ไปจับบอลเข้าทาง วิลเลี่ยม โมต้า ในกรอบเขตโทษก่อนจะไหลบอลคืนมาให้ สหรัฐ ปั๋นมัชยา ได้ยิงแต่ไปติดบล็อคผู้เล่นชลบุรี

จากนั้นนาทีที่ 37 ชลบุรี เอฟซีเกือบได้ประตูขึ้นนำจากการยิงฟรีคิกของ จีดี้ คานยุค แต่ไปติดเซฟของ จิรัญญ์พงษ์ ธรรมสีหา หลังจากนั้นทั้งสองทีมทำอะไรเพิ่มกันไม่ได้ทำให้จบครึ่งแรกยัง ชลบุรี เอฟซี เสมอ พีที ประจวบ เอฟซี 0-0

เริ่มครึ่งหลัง นาทีที่ 54 ชลบุรี เอฟซี ได้ลุ้นประตูจากจังหวะที่ ยู พยอง ซู จ่ายบอกออกขวาไปให้ บุคฆอรี เหล็มดี ก่อนจะเปิดบอลจากทางริมเส้นฝั่งขวามาให้ เดนนิส มูริลโล่ โหม่งในกรอบเขตโทษข้ามคานออกไปเหมือนเดิม

ต่อมานาทีที่ 63 พีที ประจวบ เอฟซี ได้ประตูขึ้นนำจากจังหวะโยนบอลยาวจากหลังมาข้างหน้าและเป็น วิลเลี่ยม โมต้า ที่เก็บบอลได้ก่อนจะใช้ความใหญ่บังผู้เล่น ชลบุรี เอฟซี ก่อนจะตัดสินใจยิงสวนตัว ชนินทร์ แซ่เอียะ นายทวารชลบุรี ที่ออกมาป้องกัน เข้าประตูไปส่งให้ พีที ประจวบ เอฟซี ขึ้นนำ ชลบุรี เอฟซี 1-0

หลังจากนั้นนาทีที่ 86 ชลบุรี เอฟซี เกือบได้ประตูตีเสมอจากจังหวะที่ เดนนิส มูริลโล่ รับบอลต่อจากเพื่อน และมีโอกาสได้ซัดด้วยซ้ายไม่มีใครประกบแต่ยิงข้ามคานออกไปเฉยเลย หลังจากนั้นทั้งสองทีมทำอะไรกันเพิ่ม ไม่ได้ทำให้จบเกม พีที ประจวบ เอฟซี เอาชนะ ชลบุรี เอฟซี 1-0 ส่งผลให้ พีที ประจวบ เอฟซี เข้าชิงฟุตบอล รีโว่ ลีกคัพ ไปรอพบผู้ชนะ ระหว่าง บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด หรือ ลีโอ เชียงราย ยูไนเต็ด ต่อไปในวันอาทิตย์ที่ 29 พฤษภาคม 2565 เวลา 18.00 น. ที่สนามธรรมศาสตร์ สเตเดี้ยม