เตรียมชุดใหญ่ ! ทีมชาติฮ่องกง ที่จะลงทำการแข่งขัน เกมอุ่นเครื่องพบทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในวันที่ 27 พฤษภาคม 2565 นี้ ซึ่งไม่ใช่ ชุดยู 23 แต่เป็นชุดใหญ่ ที่เตรียมไปชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก ที่ประเทศอินเดีย

ความเคลื่อนไหวฟุตบอลนัดอุ่นเครื่องในวันที่ 27 พฤษภาคม 2565 ที่ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ภายใต้การทำทีมของ "โค้ชโย่ง" วรวุธ ศรีมะฆะ จะพบกับ ทีมชาติ ฮ่องกง รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ซึ่งจริงแล้วมีรายงานมาว่า "ฮ่องกง" ชุดนี้ไม่ใช่ชุดอายุไม่เกิน 23 ปี แต่เป็นชุดใหญ่ ที่เตรียมไปทำศึกชิงแชมป์เอเชีย รอบคัดเลือก พร้อมขนทัพนักเตะโอนสัญชาติ และลูกครึ่งมาแบบจัดเต็มเตรียมพบทัพ "ช้างศึก ยู23" ในวันศุกร์นี้

สำหรับ ฮ่องกง จะลงอุ่นเครื่องแบบปิดกับ ทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี ในวันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม นี้ ณ สนามชลบุรี สเตเดี้ยม ซึ่งตัวผู้เล่นทีมชาติไทยชุดนี้ จะขาดนักเตะที่ทำการลงแข่งขันในศึก ฟุตบอลรีโว่ ลีกคัพ รองรองชนะเลิศ ที่มาจากสโมสร บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด และ ชลบุรี เอฟซี รวม 7 ราย และยังรวมถึงนักเตะอิมพอร์ต อย่าง นิโคลัส มิเคลสัน และ โจนาธาร เข็มดี ของ โอบี โอเดนเซ่ ที่ติดโปรแกรมแข่งฟุตบอลถ้วยเดนมาร์ก คัพ รอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 26 พฤษภาคม นี้ และจะเดินทางมาสมทบกับทีมในวันที่ 28 พฤษภาคม 2565 ก่อนจะออกเดินทางไปยังประเทศ อุซเบกิสถานในวันที่ 29 พฤษภาคม 2565 เพื่อไปแข่งรายการชิงแชมป์เอเชีย ต่อไป

ทีมชาติฮ่องกง ชุดนี้นำมาโดย ยอร์น แอนเดอร์เซ่น เฮดโค้ชชาวนอร์เวย์ และขนผู้เล่นตัวหลักอาทิเช่น เปาโล เซซาร์, โทมัส มาโรเนซี่, หวง หยาง, ดิเอโก เอลี่, แม็ตต์ ออร์, แฟร์นันโด มาแบบเต็มทีม ซึ่งหลายคนยังไม่ได้ลงสนามในเกมอุ่นเครื่องที่พบกับ ชลบุรี เอฟซี ไปก่อนหน้านี้ และหลังจากเตะกับทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี เสร็จแล้วจะเดินทางไปมาเลเซีย เพื่อลงอุ่นเครื่องกับทีมชาติมาเลเซีย ในวันที่ 1 มิถุนายน ก่อนเข้าร่วมศึกเอเชียน คัพ รอบคัดเลือกที่ประเทศอินเดีย ต่อไป