เชือดนิ่มๆ ! “ช้างศึก” ทีมชาติไทยเปิดหัวเกมอุ่นเครื่องแบบปิด ด้วยการประเดิมเอาชนะ บาห์เรน ไป 3-1 โดยได้ประตูจาก อดิศักดิ์ ไกรษร 2 ประตู และ เชาว์วัฒน์ วีระชาติ 1 ประตู ก่อนจะไปอุ่นเครื่องนักแรก ที่จังหวัดศรีสะเกษ พบ เติร์กเมนิสถาน วันที่ 27 พ.ค. นี้

ความเคลื่อนไหวทัพ “ช้างศึก” ฟุตบอลทีมชาติไทยชุดใหญ่ ภายใต้การทำทีมของ “มาโน่ โพลกิ้ง” ล่าสุดลงทำการแข่งขันอุ่นเครื่องแบบปิดพบกับ ทีมชาติบาห์เรน (อันดับ 89 ของโลก) ก่อนที่จะเดินทางไปเตะ เกมอุ่นเครื่อง ‘A’ Match พบ เติร์กเมนิสถานในวันที่ 27 พฤษภาคม 2565 นี้ ที่จังหวัดศรีสะเกษ ณ สนามกีฬากลางจังหวัดศรีสะเกษ

สำหรับ ทีมชาติไทยชุดใหญ่ มีโปรแกรมอุ่นเครื่องแบบ ‘A’ Match อีก 2 นัด และในนัดนี้เป็นการอุ่นแบบปิด ซึ่งทัพ ”ช้างศึก” ทีมชาติไทย สามารถเอาชนะ ทีมชาติบาห์เรน ไปแบบไม่ยากเย็นนะ 3-1 ได้ประตูจาก อดิศักดิ์ ไกรษร 2 ประตู และ เชาว์วัฒน์ วีระชาติ 1 ประตู ในเกมดังกล่าว ทีมชาติไทย ใช้นักเตะชุดใหญ่ลงสนามเป็นผู้เล่นที่ถูกเรียกเข้าแคมป์มาเก็บตัวไว้ก่อนหน้านี้ เพราะยังมีผู้เล่นในบางส่วนในข่ายยังติดภารกิจลงแข่งขันศึกฟุตบอลรีโว่ ลีก คัพ 2021-22 ในรอบรองฯ และรอบชิงฯ ระหว่างวันที่ 25 และ 29 พฤษภาคม นี้อยู่

ทั้งนี้ ทีมชาติไทย มีคิวลงแข่งขันเกมอุ่นเครื่องฟีฟ่า เดย์ ‘A’ Match จำนวน 2 นัด ในวันที่ 27 พฤษภาคม 2565 พบ เติร์กเมนิสถาน ที่จังหวัดศรีสะเกษ ณ สนามกีฬากลางจังหวัดศรีสะเกษ และ วันที่ 31 พฤษภาคม 2565 พบ บาห์เรน ที่จังหวัดปทุมธานี ณ สนามบีจี สเตเดียม

สำหรับ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จะเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก โดยอยู่ใน กลุ่มซี ร่วมกับ "เจ้าภาพ" อุซเบกิสถาน, มัลดีฟส์ และศรีลังกา โดยมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้

วันที่ 8 มิถุนายน 2565 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติมัลดีฟส์ ที่มาร์ซากีย์ สเตเดียม

วันที่ 11 มิถุนายน 2565 ทีมชาติศรีลังกา พบ ทีมชาติไทย ที่มาร์ซากีย์ สเตเดียม

วันที่ 14 มิถุนายน 2565 ทีมชาติอุซเบกิสถาน พบ ทีมชาติไทย ที่มาร์ซากีย์ สเตเดียม

ในการแข่งขันแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก จะนำทีมแชมป์กลุ่ม จาก 6 กลุ่ม และรองแชมป์กลุ่ม จำนวน 5 ทีมที่มีผลงานดีที่สุด จาก 6 กลุ่ม (รวมเป็น 11 ทีม) ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย