เข้าแคมป์เก็บตัว ! “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย เผย 2 แข้งลูกครึ่ง เตรียมเข้าแคมป์เก็บตัว “ช้างศึก” U23 วันนี้ ด้าน “มิเคลสัน” เตรียมมาสมทบ 28 พ.ค. นี้

เดินหน้าทำงานกันต่อเนื่องสำหรับ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ผู้จัดการทีมชาติไทย ล่าสุดเปิดเผยว่า 2 นักเตะลูกครึ่งอย่าง ยานนิค นุสบาวม์ และ มาร์เซล ซีกฮาร์ท พร้อมเข้าแคมป์กับ ทีมชาติไทย U23 ในวันที่ 25 พฤษภาคม นี้ ทันที เพื่อเตรียมความพร้อม ก่อนลุยชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบสุดท้าย ที่อุซเบกิสถาน ระหว่างวันที่ 1-19 มิถุนายน 2565

สำหรับ “ช้างศึก” U23 ประกาศรายชื่อ 30 นักเตะเข้าแคมป์เก็บตัว ก่อนตัดให้เหลือ 23 คน เพื่อลุยศึกใหญ่ ที่ อุซเบกิสถาน ขณะที่ “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ในฐานะผู้จัดการทีม ซึ่งประสานดึงนักเตะลูกครึ่งจากต่างประเทศ มาร่วมทัพ กล่าวว่า “แป้ง คิดว่านี่เป็นเหมือน ทีมชาติยุคใหม่ ที่ผสมผสานกันระหว่างกลุ่มนักเตะไทยในรุ่นดีที่สุด และ กลุ่มนักเตะลูกครึ่ง ที่มีประสบการณ์เล่นในต่างประเทศ เชื่อว่าการมาของนักเตะลูกครึ่ง นอกจากช่วยยกระดับให้ทีมเราได้แล้ว ยังแสดงให้เห็นว่าเรามีแนวโน้มจะได้นักเตะจากต่างประเทศมาร่วมทีมชาติไทยอีกเรื่อยๆในอนาคต

จากการพูดคุยกับนักเตะ และครอบครัว ทุกคนตื่นเต้น และ มีใจที่จะเล่นให้ ทีมชาติไทย เต็มร้อย โดยในส่วนของลูกครึ่งทั้ง ยานนิค และ ซีกฮาร์ท จะเข้ามาแคมป์พร้อมกับทีมวันนี้ทันทีหลังเดินทางถึงไทย เช่นเดียวกับ ธนวัฒน์ , อชิตพล และ ชยพิพัฒน์ ส่วน เบน เดวิส จะเข้าแคมป์ วันที่ 26 พฤษภาคม , นิโคลัส มิเคลสัน ยังขอเล่นเกมฟุตบอลถ้วยนัดสุดท้าย วันที่ 26 พฤษภาคม ก่อน จึงบินมาไทย ในวันที่ 28 พฤษภาคม และ สำหรับ โจนาธาร เข็มดี นั้น จะบินไปสมทบทีมที่ อุซเบกิสถาน วันที่ 31 พฤษภาคม เลย “มาดามแป้ง ปิดท้าย”

โปรแกรม ชิงแชมป์เอเชีย 2022 รอบสุดท้าย ของ ทีมชาติไทย U23 มีดังนี้

2 มิถุนายน 2565 เวลา 22.00 น.ตามเวลาไทย ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติเวียดนาม ณ บุนยอดกอร์ สเตเดียม

5 มิถุนายน 2565 เวลา 22.00 น.ตามเวลาไทย ทีมชาติมาเลเซีย พบ ทีมชาติไทย ณ บุนยอดกอร์ สเตเดียม

8 มิถุนายน 2565 เวลา 20.00 น.ตามเวลาไทย ทีมชาติเกาหลีใต้ พบ ทีมชาติไทย ณ ปัคห์ตากอร์ มาร์กาซีย์ สเตเดียม