ทีมโปโลน้ำไทย สร้างชื่อที่เกาะสิงคโปร์ เมื่อสามารถผ่านเข้าชิงชนะเลิศ และได้รองแชมป์ ทั้งทีมชาย และหญิง ในรายการ Singapore Water polo Inter Nations Cup 2022 การแข่งขันทดแทน ซีเกมส์ ที่เจ้าภาพเวียดนามไม่บรรจุลงแข่งขัน

 สำหรับรายการแข่งขัน Singapore water polo international cup 2022 นี้เป็นนโยบายการจัดทุกกีฬาทางน้ำของสหพันธ์กีฬาว่ายน้ำแห่งเอเซียตะวันออกเฉียงใต้/ South east asian swimming federation/seasf. ที่ขอให้สมาชิกจัดขึ้นหากกีฬาใดประเทศเจ้าภาพไม่จัดแข่งขันในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ซึ่งในซีเกมส์ครั้งที่ 31 นี้เวียดนามไม่จัดแข่งโปโลน้ำ สิงคโปร์ในฐานะเป็นประธานสหพันธ์ฯจึงจัดแข่งโปโลน้ำในห้วงเดียวกัน

 โดยทำการแข่งขันระหว่างวันที่ 18-22 พฤษภาคม 2565 สมาคมกีฬาว่ายน้ำไทย ก็ได้จัดส่งทีมร่วมทั้งชายและหญิง โดยทีมชาย ส่งชุดสายเลือดใหม่ที่เตรียมไว้เอเชี่ยนเกมส์ไปแข่งขัน ส่วนทีมหญิง ส่งชุดเยาวชน ที่เตรียมไว้เอ เชี่ยนยูธ ไปแข่งขันแทนชุดใหญ่ เพราะชุดใหญ่ต้องเตรียมทีมไปแข่งขัน ชิงแชมป์โลก ในรายการ FINA World Championship 2022 ณ ประเทศฮังการี ในเดือนหน้า 

 ทีมชายมีประเทศที่เข้าร่วม  6 ทีม จาก 5 ประเทศ  ได้แก่ สิงค์โปร์ A ,B อินโดนีเซีย แชมป์เก่าซีเกมส์ครั้งที่แล้ว, ฟิลิปปินส์ รองแชมป์ซีเกมส์ ,มาเลเซีย และไทย ผลการแข่งขัน อันดับที่ 1 ทีมสิงค์โปร์ A ที่ 2 ทีมไทย ที่ 3 ทีมอินโดนีเซีย จากการที่ ทีมโปโลน้ำชายไทย สามารถ คว้าที่ 2 รองแชมป์ แพ้เพียงเจ้าภาพสิงค์โปร์ A ทีมเดียว นับเป็นผลงานที่ดี เกินความคาดหมาย เพราะได้อันดับที่ดีกว่าแข่งขันโปโลน้ำในซีเกมส์ ครั้งที่แล้ว ซึ่งไทยได้แค่อันดับที่ 4 

 ทีมหญิง มีประเทศที่เข้าร่วม  4 ทีม จาก3 ประเทศ ได้แก่ สิงค์โปร์ A,B มาเลเซีย และไทย ผลการแข่งขัน ที่ 1 ทีมสิงค์โปร์ A ที่ 2ทีมไทย ที่ 3 ทีมมาเลเซีย  ทีมไทยเป็นทีมเดียวที่ส่งชุดเยาวชนเข้าแข่งขัน เพื่อเป็นการหาประสบการณ์ให้แก่เยาวชน ที่จะขึ้นเป็นทีมชาติต่อไปในอนาคต  แต่ก็ยังคว้าตำแหน่งรองแชมป์ มาได้ ซึ่งก็เกินความคาดหมาย ของสมาคมกีฬาว่ายน้ำ เช่นกัน

 จากผลงาน ทั้งชายและเยาวชนหญิง ทำให้เห็นแนวทางการพัฒนา โปโลน้ำไทย ของพลเอกสรศักดิ์ ขาวกระจ่าง ประธานฝ่ายโปโลน้ำ ที่ได้มีการวางแผนการทำงาน มาเป็นอย่างดี และเห็นอนาคตของวงการโปโลน้ำไทย  ที่ตะกเาวหน้าต่อไปภายใต้นโยบายของท่านนายกสมาคมฯ ชุดนี้