ยูน ซอกยอล ประธานาธิบดีเกาหลีใต้ รวมไปถึงสาวคาริน่า แห่งวง aespa ร่วมแสดงความยินดีสำหรับรางวัลรองเท้าทองคำพรีเมียร์ ลีก ของซน ฮึงมิน แนวรุกตัวเก่งของท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์

          ซน ฮึงมิน ได้รับการต้อนรับราวกับฮีโร่ในเกาหลีใต้ หลังจากกลับบ้านเกิดพร้อมกับรางวัลรองเท้าทองคำของพรีเมียร์ ลีก โดยแนวรุกของท็อตแน่ม ฮอตสเปอร์ ซัดไปถึง 23 ประตู รวมถึงสองประตูในวันสุดท้ายของฤดูกาล ทำให้ได้ครองอันทรงเกียรติดังกล่าวร่วมกับกับโม ซาลาห์ ของลิเวอร์พูล และในวันอังคารที่ 24 พฤษภาคม 2565 เจ้าตัวก็ได้แลนดิ้งถึงแดนกิมจิที่สนามบินนานาชาติอินชอน แน่นอนว่าเจอกับกองทัพสื่อมวลชนที่เข้ามาทำข่าว ซึ่งหนุ่มซน ฮึงมิน ได้โค้งคำนับพวกเขาพร้อมถือโอกาสอวดรางวัลก่อนออกจากสนามบิน

          เขาไม่ได้หยุดให้สัมภาษณ์ในวันนี้ แต่นักข่าวก็ได้เก็บภาพประทับใจของเขากับรางวัลรองเท้าทองคำแห่งพรีเมียร์ ลีก ซึ่ง 'ซน' เป็นผู้เล่นเอเชียคนแรกที่ได้รับรางวัลนี้ เขายังได้รับคำชมจากประธานาธิบดีเกาหลีใต้อย่าง ยูน ซอกยอล ว่า "นี่เป็นโอกาสอันน่ายินดีที่ชุมชนฟุตบอลเอเชียทั้งหมดจะได้เฉลิมฉลองกัน ผมเชื่อว่ารางวัลนี้เป็นผลมาจากแพชชั่นของคุณหลังจากที่ได้อุทิศตัวเองและทำงานอย่างไม่รู้จบเพื่อทีมของคุณตลอดทั้งฤดูกาล"

          งานนี้นอกจากนักข่าวแล้วก็ยังมีแฟนๆ ที่พยายามฝ่ารั้วกั้นเข้ามาชื่นชมดาวเตะไก่เดือยทองวัย 29 ที่ได้สวมแมสก์และปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโควิดของเกาหลีใต้เป็นอย่างดี โดยเจ้าตัวจะใช้เวลาพักฟื้นและเติมพลัง หลังจากนั้นก็เข้าร่วมแคมป์ทีมชาติในวันที่ 30 พฤษภาคม โดยซน ฮึงมิน จะได้อยู่เกาหลีใต้ในช่วงปิดฤดูกาลนานกว่าที่เคย เพราะสเปอร์สจะลงเล่นช่วงปรีซีซั่นในแดนโสมขาว พวกเขาจะลงสนามพบกับเซบีย่าที่ซูวอน เวิลด์คัพ สเตเดี้ยมในวันที่ 16 กรกฎาคม สามวันหลังจากที่พวกเขาเจอกับทีมรวมดาราเคลีกในกรุงโซล ซึ่งนี่จะเป็นครั้งที่สามของทัพไก่เดือยทองที่มาเยือนประเทศนี้

          ก่อนหน้านี้ ซน ฮึงมิน ได้ฝากข้อความเพื่อขอบคุณผู้สนับสนุนของเขาในเกาหลีและต่างประเทศว่า “ผมดีใจมากที่ได้มอบข่าวดีปิดท้ายฤดูกาล 21/22 นี้! ผมอยากจะใช้เวลานี้ขอบคุณแฟนๆ ชาวเกาหลีของผม แม้จะอยู่ท่ามกลางฝูงชน 60,000 คนผมก็มองเห็นเห็นธงชาติเกาหลีและใบหน้าของพวกคุณอย่างแจ่มชัด แม้ว่าผมจะไม่สามารถแสดงออกได้อย่างเต็มที่ แต่หัวใจของผมรู้สึกขอบคุณเสมอ ถึงผู้ที่เดินทางไปลอนดอนและผู้ที่ต้องนอนดึกเพื่อดูเกม ขอบคุณนะครับ ผมจะพยายามทำให้ดีที่สุด เพื่อให้แน่ใจว่าแฟนๆ ชาวเกาหลีสามารถเริ่มต้นวันใหม่ด้วยรอยยิ้ม! ขอบคุณอีกครั้งครับ”

          หนึ่งในแฟนๆ ของซน ฮึงมิน ก็มีคนดังจำนวนมาก หนึ่งในนั้นก็คือสาวคาริน่า จากวงเกิร์ลกรุ๊ประดับโลกอย่าง aespa (เอสป้า) ที่เผยว่าเธอชื่นชมซน ฮึงมิน และตื่นเต้นที่ได้เห็นเขาคว้ารางวัลรองเท้าทองคำพรีเมียร์ ลีก โดยเมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม คาริน่า ได้เผยกับแฟนๆ ของเธอว่า "ฉันเห็นข่าวซน ฮึงมิน ได้รับรางวัลรองเท้าทองคำพรีเมียร์ ลีก ว้าว 23 ประตูช่างน่าทึ่งจริงๆ เขาเจ๋งมาก" นอกจากนี้ใน Bubble ฟอรัมชุมชนออนไลน์ เธอยังเขียนว่า "ฉันจะไปนอนจริงๆ แล้วนะ บ๊ายบาย (แต่พวกคุณช่วยดูซน ฮึงมินทำประตูได้มั้ย? มันสุดยอดมาก)” คาริน่าขอให้แฟนๆ ของเธอดูซน ฮึงมินและเล่าว่าเธอชื่นชมเขามากแค่ไหน