สาวกเรือใบ รอดูการเปิดตัวเป็นนักเตะใหม่ได้เลย เมื่อล่าสุด เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ บินมา แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เป็นที่เรียบร้อย หลังผ่านการตรวจร่างกายฉลุย รอเพียงแค่การประกาศอย่างเป็นทางการเท่านั้น

เออร์ลิ่ง ฮาแลนด์ กองหน้าคนใหม่ของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ เดินทางมาถึงท่าอากาศยานเมืองแมนเชสเตอร์เป็นที่ เรียบร้อยแล้ว หลังผ่านขั้นตอนการตรวจร่างกายที่ บาร์เซโลน่า อย่างไม่มีปัญหา โดยจะมีการถ่ายรูปและสัมภาษณ์กับทางสโมสรในวันรุ่งขึ้น แต่คาดว่าจะมีการประกาศย้ายทีมอย่างเป็นทางการในสัปดาห์หน้า

เมื่อสองสัปดาห์ก่อน เรือใบสีฟ้า ประกาศคว้าตัว ดาวยิงทีมชาตินอร์เวย์มาร่วมทีม หลังจากบรรลุข้อตกลงกับ โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ต้นสังกัดนักเตะในศึกบุนเดสลีกา เยอรมัน ด้วยการจ่ายค่าฉีกสัญญา 51 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 2,212 ล้านบาท โดยนักเตะจะเซ็นอยู่ค้าแข้งกับ ซิตี้ เป็นเวลา 5 ปี หรือ จนถึงปี 2027

ส่วนค่าเหนื่อยมีรายงานว่าจะได้เท่ากับ เควิน เดอ บรอยน์ กองกลางเบลเยียม ซึ่งสโมสรจ่ายให้ 375,000 ปอนด์ต่อสัปดาห์ หรือประมาณ 16 ล้านบาท ซึ่งหลังจบการแข่งขันลีกสูงสุดเมืองเบียร์ ก็ได้บินไป บาร์เซโลน่า เพื่อเข้ารับการตรวจร่างกายกับแพทย์ชื่อดัง รามอน คูกัต เนื่องจากซีซั่นที่ผ่านมา เขามีปัญหาบาดเจ็บรบกวน 

หลังจากผ่านขั้นตอนดังกล่าว ก็ได้เดินทางโดยเครื่องบินส่วนตัวในช่วงบ่ายวันอังคารมาถึงเมือง แมนเชสเตอร์ ประเทศอังกฤษ จากนั้นก็ขึ้นรถแท็กซี่เดินทางเข้าเมืองต่อทันทีเพื่อไปรับประทานอาหารค่ำกับผู้บริหารของ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ ส่วนในพุธก็จะไปที่สนามฝึกซ้อมของสโมสรเพื่อจัดการเรื่องการโปรโมทเป็นนักเตะใหม่

แม้ว่า ฮาแลนด์ จะยังไม่ได้เป็นผู้เล่นของ ซิตี้ อย่างเป็นทางการจนถึงวันที่ 1 กรกฎาคม แต่การสัมภาษณ์และการประกาศอย่างเป็นทางการมีแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นก่อน เพื่อให้หัวหอกรายนี้ สามารถเดินทางไปพักผ่อนช่วงซัมเมอร์ได้อย่างสบายใจ ก่อนที่จะกลับมาเริ่มทัวร์ปรีซีซั่นกับทีมที่สหรัฐอเมริกาในเดือนกรกฎาคมต่อไป