บีบีซี สื่อชั้นนำของอังกฤษ รีบออกมาขอโทษทัพ ปีศาจแดง ทันที เมื่อมีข้อความ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ห่วยแตก ปรากฎด้านล่างจอทีวี ยันไม่ได้เจตนา แต่เกิดความผิดพลาดระหว่างการฝึกหัดการใช้งาน

บีบีซี สื่อยักษ์เมืองผู้ดี ออกมาขอโทษในความผิดพลาดที่ปรากฎหน้าจอทีวีเมื่อช่วงเช้าวันอังคารที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา หลังจากมีข้อความขึ้นด้านล่างว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ห่วยแตก ในระหว่างที่มีการรายงานข่าวกีฬา โดยชี้ว่า พนักงานอยู่ในระหว่างขั้นตอนการเรียนรู้งานแต่เผลอกดออกจอทีวีไป

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเวลาราว 09.30 น. ขณะที่มีการรายงานข่าวเทนนิส จู่ๆก็มีข้อความที่อาจสร้างความขุ่นเคืองใจให้กับ สาวก ปีศาจแดง ปรากฎตรงด้านล่างของจอทีวี ส่งผลให้ แอนนิต้า แม็คเวห์ พิธีกรของ บีบีซี ต้องรีบออกมากล่าวขอโทษต่อ ยูไนเต็ด ต่อสิ่งที่เกิดขึ้น โดยชี้แจงว่า ข้อผิดพลาดเกิดขึ้นขณะมีคนกำลังเรียนรู้วิธีใช้งานและกำลังเขียนข้อความแบบสุ่มไม่ตั้งใจ

" ก่อนหน้านี้ พวกคุณบางคนอาจสังเกตเห็นบางสิ่งที่ค่อนข้างผิดปกติบนข้อความด้านล่างของหน้าจอที่แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และหวังว่าแฟน ๆ  ยูไนเต็ด จะไม่โกรธเคืองกับเรื่องนี้ ให้ฉันอธิบายสิ่งที่เกิดขึ้น มีคนกำลังฝึกเรียนรู้วิธีใช้เครื่องมือในการขึ้นข้อความ ดังนั้นพวกเขาจึงแค่เขียนแบบไม่ตั้งใจและความคิดเห็นนั้นก็ปรากฏขึ้น ขอโทษด้วยถ้าคุณเห็นแล้วรู้สึกขุ่นเคืองและคุณเป็นแฟนของ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด " ตัวแทนของช่องสื่อดัง กล่าว

ขณะเดียวกัน แม็คเวห์ ยังยอมรับว่า แม้สิ่งที่เกิดขึ้นจะเป็นความผิดพลาดและไม่ได้ตั้งใจให้ปรากฏบนหน้าจออย่างแท้จริง แต่ก็ควรที่จะอธิบายให้สาวกของ ผีแดง ทุกคนได้เข้าใจว่าทำไมจึงเกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้น เพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิด  

นอกจากนี้ บีบีซี ยังกล่าวเสริมว่า มีข้อผิดพลาดทางเทคนิคระหว่างการฝึกอบรมและการทดสอบของเรา ซึ่งได้ออกเผยแพร่ไปยังรายการสดเป็นเวลาสองสามวินาที เราขอโทษสำหรับความผิดพลาดใด ๆ ที่เกิดขึ้นในระหว่างการออกอากาศ