โวล์ฟสบวร์ก ได้ตัว นิโก้ โควัช เข้ามาเป็นเทรนเนอร์คนใหม่แล้ว โดยเซ็นสัญญาเป็นเวลา 3 ปี ซึ่งนับเป็นการกลับมาคุมทีมในลีกสูงสุดเยอรมนีอีกครั้ง ต่อจากการคุม ไอน์ทรัค แฟร้งเฟิร์ต และ บาเยิร์น มิวนิค

เฟาเอฟแอล โวล์ฟสบวร์ก สโมสรในศึก บุนเดสลีกา เยอรมัน ประกาศตั้ง นิโก้ โควัช เข้ามาเป็นกุนซือคนใหม่ของทีมอย่างเป็นทางการแล้ว โดยเซ็นสัญญาคุมทัพจนถึงปี 2025 ส่งผลให้เป็นทีมที่สามในลีกสูงสุดเมืองเบียร์ต่อจาก ไอน์ทรัค แฟร้งเฟิร์ต และ บาเยิร์น มิวนิค ที่เขาเคยรับตำแหน่งนายใหญ่มาก่อนหน้านี้ 

ทัพ หมาป่า ทำผลงานจบอันดับที่ 12 ในตารางลีก ทำให้ต้องแยกทางกับ โฟลเรียน โคห์เฟลด์ท แล้วมองหากุนซือคนใหม๋เข้ามาทำทีมแทน ซึ่งก็ได้ตัว เทรนเนอร์วัย 50 ปี เข้ามารับหน้าที่แทน โดยเขาเคยคุม อินทรีแดงดำ เมื่อปี 2016-2018 และ พาทีมคว้าแชมป์ เดเอฟเบ โพคาล ได้สำเร็จ

จากนั้น โดนทีม เสือใต้ ดึงตัวมาเป็นเฮดโค้ช พร้อมกับคว้าแชมป์ บุนเดสลีกา และ เดเอฟเบ โพคาล ฤดูกาล 2018-2019 มาครอง ก่อนจะถูกปลดออกจากตำแหน่งปลายปี 2019 และไปคุม โมนาโก ในลีกเอิง ฝรั่งเศส ช่วงกลางปี 2020 แต่สุดท้ายก็ต้องแยกทางเมื่อช่วงต้นปี 2022 และล่าสุดมารับงานในถิ่น โฟล์คสวาเก้น อารีน่า 

โควัช ออกมากล่าวกับทางเว็บไซด์ของสโมสร ภายหลังเข้ามารับงานคุมทีมว่า  "ผมเติบโตมากับ บุนเดสลีกา และผมยังมีความปรารถนากับแรงจูงใจที่จะเริ่มต้นบทบาทที่ประสบความสำเร็จอีกบทหนึ่งกับ โวล์ฟสบวร์ก

ขณะที่ ยอร์ก ชมัดท์เค่ ผู้อำนวยการกีฬาทัพ หมาป่า กล่าวว่า สำหรับตำแหน่งโค้ช สิ่งสำคัญไม่เพียงแต่ต้องหาใครสักคนอย่างรวดเร็ว แต่ยังต้องการใครที่สามารถพัฒนา โวล์ฟสบวร์ก ในระยะยาวและพาสโมสรไปข้างหน้าได้ด้วย ดังนั้น จึงยินดีเป็นอย่างยิ่งที่เราสามารถโน้มน้าว นิโก้ ให้มารับงานในตำแหน่งนี้