"มาโน่ โพลกิ้ง" พร้อมนำทัพ "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ลงทำการแข่งขันเกมอุ่นเครื่อง ฟีฟ่าเดย์ พบกับ เติร์กเมนิสถาน ที่จังหวัดศรีษะเกษ ในวันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม 2565 นี้ พร้อมย้ำเพื่อทดสอบทีมหาข้อบกพร่องก่อนลุยศึก เอเชียคัพ ที่ประเทศ อุซเบกิสถาน

ความเคลื่อนไหวฟุตบอล "ช้างศึก" ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ที่จะทำศึกอุ่นเครื่องฟีฟ่าเดย์ เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคม 2565 เวลา เวลา13.30 น. ที่ โรงแรมมิราเคิลแกรนด์ ทาง มาโน่ โพลกิ้ง กุนซือทีมชาติไทย พร้อม วสพล แก้วผลึก ผช.โค้ช ได้เข้าร่วมงานแถลงข่าวฟุตบอลนัด ฟีฟ่าเดย์ ระหว่างทีมชาติไทย พบกับ ทีมชาติเติร์กเมนิสถานในวันที่ 27 พฤษภาคม 2565 นี้ 

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลนัดอุ่นเครื่องดังกล่าว การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกับ กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ , สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และ สมาคมกีฬาจังหวัดศรีสะเกษ จัดการแข่งขัน “SAT SISAKET FOOTBALL INVITATION 2022” ระเบิดศึกฟุตบอลอุ่นเครื่อง ระดับ A-MATCH เพื่อเก็บคะแนนสะสมอันดับแรงกิ้งฟีฟ่า เป็นการพบกันระหว่าง “ช้างศึก” ฟุตบอลทีมชาติไทย ชุดใหญ่ ทีมอันดับ 111 ของโลก พบกับ ทีมชาติเติร์กเมนิสถาน ทีมอันดับ 134 ของโลก โดยจะจัด ณ จังหวัดศรีสะเกษ เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์วงการฟุตบอลไทย  ซึ่งจะมีขึ้นในวันศุกร์ที่ 27 พฤษภาคม นี้ ที่สนามกีฬากลางจังหวัดศรีสะเกษ

ทาง "มาโน่ โพลกิ้ง" เฮดโค้ชทีมชาติไทยชุดใหญ่เปิดเผยถึงความพร้อมในเกมนี้ว่า การอุ่นเครื่องที่เราวางไว้นั้นเพื่อเป็นการทดสอบทีมเพื่อหาข้อบกพร่อง เพราะในระดับเอเชียนั้นมันจะยากกว่า เราจึงต้องพร้อมในทุกๆ ด้าน ทุกอย่างต้องสมบูรณ์แบบที่สุดเมื่อเราเล่นระดับนั้น และสามารถแก้ปัญหาที่เราเจอและเพิ่มเติมเข้าไปก่อนที่จะไปลุยสู้ศึก เอเชี่ยน คัพ รอบคัดเลือก ที่ประเทศอุซเบกิสถาน ในเดือนมิถุนายน นี้ 

ทั้งนี้ทางสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดศรีสะเกษ จะเปิดจำหน่ายตั๋วเข้าชมอีกครั้ง ในวันแข่งขัน 27 พฤษภาคม 2565 หน้าสนามกีฬากลางจังหวัดศรีสะเกษ ในเวลา 13.00 น. โดย 1 คน ซื้อได้ไม่เกิน 4 ใบ ราคา 50 บาท  อีกทั้งจะติดตั้งจอยักษ์ LED เพื่อรับชมเกมสด หน้าสนามบริเวณสนามหญ้าเทียมให้ชม สำหรับแฟนๆ ที่ไม่มีตั๋วเข้าชมในเกมดังกล่าว 

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันอุ่นเครื่อง ตามปฏิทินฟีฟ่าเดย์จำนวน 2 นัดดังนี้

27 พฤษภาคม 2565 ทีมชาติไทย พบ เติร์กเมนิสถาน ที่ จังหวัดศรีสะเกษ

31 พฤษภาคม 2565 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติบาห์เรน ที่ บีจี สเตเดียม จังหวัดปทุมธานี

สำหรับ ทีมชาติไทย ชุดใหญ่ จะเข้าร่วมแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก โดยอยู่ใน กลุ่มซี ร่วมกับ "เจ้าภาพ" อุซเบกิสถาน, มัลดีฟส์ และศรีลังกา โดยมีโปรแกรมการแข่งขันดังนี้

วันที่ 8 มิถุนายน 2565 ทีมชาติไทย พบ ทีมชาติมัลดีฟส์ ที่มาร์ซากีย์ สเตเดียม

วันที่ 11 มิถุนายน 2565 ทีมชาติศรีลังกา พบ ทีมชาติไทย ที่มาร์ซากีย์ สเตเดียม

วันที่ 14 มิถุนายน 2565 ทีมชาติอุซเบกิสถาน พบ ทีมชาติไทย ที่มาร์ซากีย์ สเตเดียม

ในการแข่งขันแข่งขันฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบคัดเลือก จะนำทีมแชมป์กลุ่ม จาก 6 กลุ่ม และรองแชมป์กลุ่ม จำนวน 5 ทีมที่มีผลงานดีที่สุด จาก 6 กลุ่ม (รวมเป็น 11 ทีม) ผ่านเข้าไปเล่นฟุตบอล เอเชียน คัพ 2023 รอบสุดท้าย